(Baohatinh.vn) - Nhiều khu đô thị mới khang trang, nhiều tuyến đường văn minh, sầm uất, nhiều tiểu công viên được đầu tư bài bản..., thành phố Hà Tĩnh không ngừng vận động và đổi thay đến chóng mặt. Giờ đây, mỗi người dân Thành Sen đều có quyền tự hào về hành trình phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đô thị loại II.

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

Nhiều khu đô thị mới khang trang, nhiều tuyến đường văn minh, sầm uất, nhiều tiểu công viên được đầu tư bài bản..., thành phố Hà Tĩnh không ngừng vận động và đổi thay đến chóng mặt. Giờ đây, mỗi người dân Thành Sen đều có quyền tự hào về hành trình phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đô thị loại II.

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

TP Hà Tĩnh nổi bật với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh (ảnh Thanh Hải)

Cơ cấu kinh tế thành phố đang chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2018 đạt 10,19%. Đặc biệt, TP Hà Tĩnh đã đạt 57/59 tiêu chí và đang trình cấp có thẩm quyền công nhận đạt đô thị loại II với kết quả huy động nguồn lực xã hội hóa đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, có 8/10 phường đạt phường văn minh đô thị, 5/6 xã đạt chuẩn NTM.

Thời gian qua, một trong những ưu tiên hàng đầu của TP Hà Tĩnh là xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Tính từ năm 2016 lại nay, thành phố huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đạt 6.785,83 tỷ đồng (tăng 169,4% so với giai đoạn năm 2014 - 2015), trong đó, vốn huy động sức dân đạt từ 3.417 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, thành phố đã đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, các công trình công cộng, kiên cố hóa 100% trường học cao tầng và trụ sở làm việc xã, phường, chỉnh trang các tuyến đường văn minh đô thị...

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh dẫn đoàn công tác liên ngành Trung ương khảo sát, thẩm định đề án công nhận TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II tại UBND phường Nam Hà (ảnh: Thành Chung)

Đối với huy động vốn từ các doanh nghiệp, thành phố đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư, SXKD, quan tâm, tiếp cận, tìm hiểu và hỗ trợ tối đa đối với các nhà đầu tư. Đến nay, tổng số thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn là 2.826/2.817 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch. Đặc biệt, các dự án quy mô, tầm cỡ góp phần làm hiện đại hơn kết cấu hạ tầng của thành phố liên tục mọc lên như: Vincom Plaza,

Vinpearl Hotel, dự án Khu đô thị Hàm Nghi - Vincity Hà Tĩnh, nhà ở xã hội, dự án căn hộ khởi nghiệp Winhouse... Không dừng lại ở đó, hiện nay, một số nhà đầu tư tiếp tục vào nghiên cứu đầu tư xây dựng các khu đô thị như: Khu đô thị Nam Cầu Phủ do Tập đoàn T&T đề xuất, Khu đô thị Garden Park - phường Văn Yên do Công ty cổ phần Crystal Bay nghiên cứu đầu tư...

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

Tính từ năm 2016 lại nay, thành phố huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đạt 6.785,83 tỷ đồng

Phải khẳng định rằng, nhiệm vụ xây dựng chính quyền phục vụ luôn được TP Hà Tĩnh chú trọng thực hiện và là “chất xúc tác” cho các thành công của địa phương. Bằng việc đưa Trung tâm Hành chính công thành phố đi vào hoạt động cũng như tiên phong áp dụng các dịch vụ công mức độ 3, 4 trong năm qua đã giúp TP Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân về chỉ số cải cách hành chính khối huyện, thị xã…

Những kết quả đạt được là đáng tự hào. Song, những tồn tại cũng được hệ thống chính trị địa phương thẳng thắn nhìn nhận để xây dựng kế hoạch cho con đường phát triển tiếp theo. 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt bao phủ lên các lĩnh vực được xem là “kim chỉ nam” của TP Hà Tĩnh trong năm 2019 đã được “lên trang”. Đặc biệt, nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết 02-NQ/ThU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, đồng thời tiếp tục phân loại, đánh giá, đề ra các giải pháp thực hiện nhằm củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và đảm bảo bền vững các tiêu chí là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

Công tác cải cách hành chính của TP Hà Tĩnh năm 2018 đạt kết quả khả nổi bật.

Khép lại một năm nhiều thành công, TP Hà Tĩnh đang băng băng về đích đô thị loại II. Hy vọng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, thành phố sẽ có bước đi dài hơn trong tương lai, xứng tầm trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Tin liên quan:
 • Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II
  Thông qua Đề án đề nghị công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II

  Chiều 16/1, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Đề án đề nghị công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh do bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua đề án với điểm số 86,62/100 điểm.

 • Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II
  Thu hút đầu tư, xã hội hóa nguồn lực phát triển đô thị Hà Tĩnh

  Đó là quan điểm chỉ đạo được Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy sáng nay (28/9) về chương trình phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 • Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II
  Nắng vàng trên phố

  Cái nắng vàng dịu ngọt của mùa thu như tô điểm thêm bức tranh đầy màu sắc của TP Hà Tĩnh. chạm đích đô thị loại II, Những tuyến đường hoa khoe sắc, các công trình xây dựng được đẩy nhanh tiến độ…

Nguyễn Hồng Lĩnh

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh


Nguyễn Hồng Lĩnh
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]