(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, các thế lực thù địch luôn xem thanh niên (trong đó có tuổi trẻ Hà Tĩnh) là đối tượng đặc biệt để thực hiện thủ đoạn “diễn biến hòa bình”.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Thời gian qua, các thế lực thù địch luôn xem thanh niên (trong đó có tuổi trẻ Hà Tĩnh) là đối tượng đặc biệt để thực hiện thủ đoạn “diễn biến hòa bình”.

Lợi dụng tâm lý thích thể hiện, dễ tiếp cận cái mới, thích tự do, khẳng định mình, nhận thức các vấn đề chính trị - xã hội còn hạn chế…, các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để lôi kéo, kích động, hướng lái người trẻ vào các hoạt động chống phá và vi phạm pháp luật.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn đặt niềm tin, sự kỳ vọng vào thế hệ trẻ, đồng thời mong mỏi, đòi hỏi và tin tưởng vào thế hệ trẻ hôm nay, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ảnh: internet

Câu chuyện lợi dụng sự cố môi trường biển ở Hà Tĩnh do Công ty Fomosa gây ra, các thế lực thù địch, phản động chống đối đã kích động người dân tụ tập đông người phản đối để gây áp lực lên chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh vào năm 2017 (ngày 2/4/2017, hàng trăm người dân thôn Đông Yên kéo lên khu vực Đèo Con nằm trên quốc lộ 1A, dùng lưới cụ, gậy gộc và đá gạch chặn các phương tiện lưu thông; ngày 3/4/2017, hàng nghìn người dân 2 xã Thạch Bằng và Thạch Kim kéo đến UBND huyện Lộc Hà tụ tập đòi chính quyền ra đối thoại…) vẫn luôn là bài học cảnh tỉnh chúng ta phải tỉnh táo nhận diện đối với những âm mưu chính trị đen tối của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Đối tượng Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; thành viên tổ chức “Con đường Việt Nam”) trong đám đông vụ gây rối ở UBND huyện Lộc Hà năm 2017. Ảnh: internet.

Thủ đoạn các thế lực thù địch tập trung hướng vào giới trẻ, các tầng lớp thanh niên hiện nay chủ yếu như: hỗ trợ học bổng, tài trợ kinh phí từ các tổ chức phi chính phủ (NGO) để lôi kéo, tập hợp và phát triển lực lượng trong các tầng lớp thanh niên nhằm đào tạo các đối tượng này tiếp cận với những “giá trị” phương Tây, đặc biệt là truyền bá phương thức xây dựng “Xã hội dân sự” tại Việt Nam với mục đích nhằm làm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam trong tương lai.

Những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận chế độ, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước… đã dần hình thành nên những tư tưởng bất mãn, chống đối trong một số người trẻ thiếu bản lĩnh chính trị, nhận thức còn hạn chế, cho nên hậu quả là một số bạn trẻ đã mắc mưu, “sập bẫy”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, có những hành động sai trái như: cố xúy cho những người vi phạm pháp luật, tham gia vào các cuộc tụ tập đông khi xuất hiện các điểm nóng…, đặc biệt là có những phát ngôn “lệch chuẩn”, “loạn chuẩn” trên mạng xã hội gây tâm lý hoài nghi trong Nhân dân.

Việc một số thanh niên ở Hà Tĩnh như: Nguyễn Văn Hóa (Kỳ Anh), Trần Thị Xuân (Lộc Hà), Trần Quyết Thắng (Hương Sơn)… tham gia vào các phong trào “xuống đường” hô hào, cổ vũ Nhân dân biểu tình, chống đối và phá hoại tài sản các cơ quan Nhà nước, có đối tượng đã bị bắt giam (Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Xuân), có đối tượng đang được các cơ quan chức năng theo dõi là một trong những ví dụ về suy thoái nghiêm trọng trong tư tưởng chính trị của một bộ phận thanh niên trẻ đã thiếu lập trường, thiếu bản lĩnh trước sự dẫn dắt, hướng lái của các phần tử xấu mà tiếp tay cho các âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, tiếp tay cho ngoại bang để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng chống đối trong Nhân dân.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Ngày 17/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã thi hành lệnh bắt Trần Thị Xuân (SN 1976, thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Thời gian qua, lợi dụng những bất ổn trong khu vực, đặc biệt là những căng thẳng về chính trị đang leo thang tại Myanmar, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị luôn tìm cách móc nối, xuyên tạc với nhiều thanh niên trong nước, đặc biệt là những thanh niên thiếu bản lĩnh và nghề nghiệp không ổn định để truyền bá những tư tưởng lệch lạc như: thanh niên, giới trẻ Việt Nam không có tinh thần đấu tranh “vì dân chủ”, “thờ ơ, vô cảm trước thời cuộc”, “thanh niên không dám hành động, không dám xả thân vì lý tưởng”, “Cảm phục những chiến binh trẻ tuổi của Myanmar trong những cuộc biểu tình tại Miến Điện”, “nhìn vào người trẻ tại Myanmar mà thấy thèm”, “giá như người trẻ Việt cũng dũng cảm ra đường như người trẻ tại Myanmar”…

Rõ ràng, cái đích mà những kẻ này hướng đến là lôi kéo người trẻ vào các hoạt động chống phá nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, chống phá Việt Nam.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Các phần tử xấu thường lôi kéo người trẻ vào các hoạt động chống phá nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”

Có thể nói, thủ đoạn công kích, lợi dụng và chiêu trò lôi kéo người Việt trẻ tham gia vào những hoạt động gây rối, chống đối, phá hoại, adua… là thủ đoạn chính trị hết sức nguy hiểm, đặc biệt trên không gian mạng “nấm độc thông tin” luôn là thứ “mồi nhử” mà các phần tử xấu tìm cánh để tấn công vào đối tượng thanh niên.

Thời gian tới, lợi dụng việc tổ chức bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn, các thế lực thù địch sẽ tìm mọi cách để thực hiện các chiến dịch công kích, chống phá chế độ nhất việc kêu gọi người dân “không biết, không bầu” nhằm cổ vũ cho chủ nghĩa tự do vô chính phủ và chủ nghĩa dân túy. Mục đích là để tẩy chay vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam, xóa bỏ nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thế hệ trẻ Hà Tĩnh cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch!

Tranh cổ động bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: internet

Chính vì vậy, điều quan trọng là người dân, thế hệ trẻ cần nhận diện rõ các âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đặc biệt là hoạt động lôi kéo, kích động trên không gian mạng, từ đó chủ động xây dựng “hệ miễn dịch”, nâng cao khả năng “tự đề kháng”, tự bảo vệ chính mình trước các thông tin sai trái, xuyên tạc của các phần tử bất mãn, chống đối.

Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên cần tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều; trách nhiệm khi nhấn nút like - share; thể hiện quan điểm khi bình luận với thông tin sai trái; thực hiện nghiêm 19 điều đảng viên không được làm, để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển đất nước.

Tin liên quan:

Nguyễn Thái Hà


Nguyễn Thái Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]