(Baohatinh.vn) - Chiều 10/9, Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá kết quả phối hợp công tác những tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Chiều 10/9, Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá kết quả phối hợp công tác những tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, các Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Nữ Y, Trương Thanh Huyền cùng chủ trì hội nghị.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y báo cáo hoạt động của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, những tháng đầu năm, trong điều kiện Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thường trực HĐND, các ban HĐND các cấp đã chủ động lựa chọn hình thức phù hợp để đảm bảo các hoạt động theo sự chỉ đạo chung của tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức tốt 4 kỳ họp, trong đó có 3 kỳ họp chuyên đề, ban hành 37 nghị quyết; tổ chức 8 phiên họp, trong đó có 1 phiên chất vấn, giải trình về hoạt động của tòa án nhân dân.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trình bày báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh, huyện 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020

Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh đã phối hợp với UBND tỉnh xử lý 28 vấn đề quan trọng của tỉnh phát sinh giữa 2 kỳ họp. Triển khai và đảm bảo tiến độ, chất lượng các cuộc giám sát chuyên đề; thực hiện hơn 40 cuộc giám sát, khảo sát thường xuyên và làm việc với các đơn vị, địa phương về các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội, pháp chế - nội chính. Ngoài ra, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân cũng được thực hiện theo đúng quy định...

Hoạt động của HĐND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định. Các địa phương tổ chức tốt các kỳ họp, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai, tuyên truyền các nghị quyết HĐND các cấp. Phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai lấy phiếu đánh giá, tín nhiệm để thực hiện quy trình lựa chọn nhân sự và sắp xếp cán bộ khi thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật: Tiếp tục duy trì các cuộc giao ban để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ hơn kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh và các huyện trong 8 tháng đầu năm cũng như đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp thời gian qua; đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, đề xuất tâm huyết của đại biểu.

Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị tiếp tục phát huy mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thường trực, các ban HĐND cấp tỉnh với cấp huyện; thực hiện tốt các hoạt động gắn với triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp.

Rà soát, triển khai các nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tập trung thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, phấn đấu hoàn thành cao nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa các đồng chí nghỉ hưu theo quy định…

Tiếp tục phối hợp tốt công tác giữa thường trực HĐND cấp tỉnh với cấp huyện

...và tặng hoa các đồng chí chuyển công tác

Thường trực HĐND tỉnh cũng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí nay đã chuyển công tác hoặc nghỉ chế độ trong năm 2020. Các đồng chí đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phát huy hết trí tuệ, khả năng bản thân để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Mong rằng, ở cương vị mới hoặc nghỉ công tác, các đồng chí tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin liên quan:

Lưu Thành


Lưu Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]