Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh diễn ra sáng nay (8/3), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị cả hệ thống chính trị đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu cùng chủ trì cuộc họp

Hà Tĩnh chưa ghi nhận người nhiễm Covid- 19

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo, đến nay Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Có 30 trường hợp nghi ngờ được cách ly tại bệnh viện, hiện nay đã có 27 trường hợp âm tính với virus Covid-19; 3 trường hợp đang cách ly tại BVĐK huyện Vũ Quang và chờ kết quả xét nghiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu báo cáo công tác phòng chống dịch.

Hà Tĩnh cũng đang cách ly tại khu tập trung đối với 18 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, 15 trường hợp còn lại sức khỏe bình thường, đang hợp tác tốt với cán bộ y tế...

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam: Là địa bàn có nhiều lao động làm việc ở nước ngoài nên Nghi Xuân đang tập trung rất cao cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên hiện nay cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung đang rất thiếu thốn.

Toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn 540 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 (những người đi từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản các quốc gia đang có dịch khác và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính).

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc: Hiện nay số lao động Việt Nam ở Hàn Quốc vẫn đang ổn định. Sở đang liên tục cập nhật số lao động Việt Nam ở nước ngoài, nhất là các nước có dịch để kịp thời báo cáo tỉnh có phương án khi họ về nước.

Công tác phòng chống dịch đang được Ban Chỉ đạo chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung quyết liệt, nhất là theo dõi, giám sát cách ly các trường hợp đi từ vùng có dịch về trên địa bàn; theo dõi và làm thủ tục nhập cảnh cho người và phương tiện nhập cảnh tại cửa khẩu và bến cảng; hoàn thiện các khu cách ly y tế tập trung; chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt việc tiếp nhận, phân luồng bệnh nhân, chuẩn bị khu vực cách ly, thu dung và điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân...

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Trung Dũng: Trên cơ sở diễn biến dịch, ngành sẽ tiếp tục tham mưu tỉnh chưa cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS đi học trở lại.

Mặc dù công tác phòng chống dịch đã được tập trung, tuy nhiên hiện nay đang gặp một số khó khăn, nhất là tình trạng khan hiếm vật tư, hóa chất phòng chống dịch bệnh; chưa có đủ phương án cách ly nếu xảy ra tình huống số lượng cách ly tập trung lớn; nhiều trường học chưa bảo đảm công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh; có trường hợp không muốn khai báo, giấu thông tin nên việc tiếp cận, điều tra khó khăn.

Không chủ quan, lơ là trong chống dịch Covid- 19

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cho rằng, Hà Tĩnh là địa phương được dự báo có nguy cơ cao, tuy nhiên đến nay vẫn đang ngăn ngừa tốt, chưa để dịch xâm nhập. Đây là nhờ sự vào cuộc kịp thời, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch của các địa phương, đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng: Đề nghị các ngành, các cấp thực hiện nghiêm giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Nhấn mạnh dịch đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Các ngành chức năng và địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người qua lại đường mòn, lối mở tại biên giới; thực hiện nghiêm giải pháp về kiểm soát phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới, bến cảng. Các địa phương nhanh chóng hoàn thiện khu cách ly y tế tập trung.

Công an tỉnh chỉ đạo hàng ngày rà soát những người nước ngoài đến Hà Tĩnh trong vòng 14 ngày, lập danh sách gửi Sở Y tế; tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng...

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch chi tiết ứng phó các cấp độ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh gắn với đó là rà soát, xây dựng dự toán kinh phí cho từng cấp độ nhằm đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, vật tư.

Tổ chức trực giám sát dịch 24/24h, triển khai quyết liệt các hoạt động giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm người có nguy cơ để cách ly, không để dịch xâm nhập, lây lan ra diện rộng.

Các bệnh viện tổ chức việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân; nghiên cứu tăng cường lực lượng phòng chống dịch tại khu vực cửa khẩu, cảng biển.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thúc đẩy chuyển đổi số liên thông

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thúc đẩy chuyển đổi số liên thông

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị người đứng đầu ở Trung ương, địa phương phát huy rõ vai trò với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, trách nhiệm cao nhất, thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh, hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Lời cảm ơn của Báo Hà Tĩnh

Lời cảm ơn của Báo Hà Tĩnh

Báo Hà Tĩnh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo, các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là quý khán thính giả, độc giả nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Sứ mệnh trên chặng đường mới

Sứ mệnh trên chặng đường mới

Trở thành binh chủng truyền thông mạnh sau hợp nhất, Báo Hà Tĩnh - cơ quan truyền thông chủ lực của tỉnh hội tụ đầy đủ các loại hình báo chí và các nền tảng số hiện đại. Hành trình mới đang mở ra với cơ quan báo Đảng vào thời điểm đặc biệt khi báo chí cách mạng nước nhà tròn 100 năm hình thành và phát triển.
[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

Chính phủ sẽ căn cứ quy mô dân số, diện tích tự nhiên của các đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp và trên cơ sở đề xuất của địa phương để xây dựng tiêu chí bố trí biên chế cán bộ, công chức xã theo vị trí việc làm và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.