(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp sân vận động (SVĐ) tỉnh để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thể thao, văn hóa, đáp ứng yêu cầu đạt tiêu chí loại II của TP Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp sân vận động (SVĐ) tỉnh để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thể thao, văn hóa, đáp ứng yêu cầu đạt tiêu chí loại II của TP Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

Phối cảnh bên ngoài sân bóng...

SVĐ tỉnh nằm trong khuôn viên khu liên hợp thể thao của Trung tâm Thể dục - Thể thao Hà Tĩnh ở phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh). Công trình được khởi công xây dựng và hoàn thành vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, với sức chứa hơn 20.000 khán giả.

Năm 2003, trong khoảng thời gian Hà Tĩnh có đội bóng tham gia Giải hạng Nhì quốc gia, SVĐ đã được đầu tư cải tạo lại mặt cỏ và một số hạng mục.

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

...SVĐ Hà Tĩnh nhìn từ trên cao

Thế nhưng, sau 15 năm, “chảo lửa Hà Tĩnh” một thời vẫn chưa được trùng tu, bảo dưỡng, đến nay cơ sở vật chất sân bóng đã xuống cấp trầm trọng. Sân vận động Hà Tĩnh cũng chưa có hệ thống giàn đèn phục vụ các trận đấu diễn ra vào chiều muộn, chưa có hệ thống thoát nước, tiêu úng khi mưa lũ xảy ra.

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

Sau khi nâng cấp, SVĐ Hà Tĩnh sẽ có 4 giàn đèn, mặt cỏ hiện đại, sức chứa 20.000 chỗ ngồi

Nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu cho CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh đã có công văn cho phép CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sử dụng SVĐ tỉnh làm sân nhà tập luyện và thi đấu. Đồng thời, đồng ý chủ trương sửa chữa, cải tạo, nâng cấp sân vận động tỉnh để đảm bảo thiết chế văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ văn hóa, thể thao, đáp ứng yêu cầu đạt tiêu chí loại II của TP Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

Phối cảnh khán đài A

Ông Lê Anh Dũng - Giám đốc BQL dự án Đầu tư xây dựng công trình dân cụng & Công nghiệp Hà Tĩnh cho biết: “Được sự đồng ý của UBND tỉnh, dự án cải tạo, nâng cấp SVĐ tỉnh với tổng mức đầu tư 51 tỷ đồng sẽ được khởi công vào quý 1/2019. Quá trình triển khai, BQL dự án sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục, kịp thời đầu tư dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ và quy định hiện hành.”

Với sự nỗ lực của tỉnh, sân bóng mới sẽ sớm đi vào hoạt động đáp ứng được niềm đam mê của người dân Hà Tĩnh, đưa bóng đá Hà Tĩnh lên một tầm cao mới.

Video: Sân vận động Hà Tĩnh được đầu tư 51 tỷ đồng nâng cấp theo tiêu chuẩn FIFA

Toàn cảnh sân vận động Hà Tĩnh sau khi được cải tạo, nâng cấp

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

3 bình luận

 Kaka - 21:35 29/04/19

 Trả lời

@Trọng Tuân: nhất trí tên gọi, về quy mô sân thì tỉnh ta còn nghèo, 20k chổ ngồi là tốt lắm rồi, chỉ tiếc chưa có ghế và mái che cho tất cả sân, bà con đi xem sẽ phải chịu khổ nắng rát gió Lào, mưa biển.

 Trọng Tuân - 01:10 14/03/19

 Trả lời

Theo tôi nghĩ nếu muốn sân đạt chuẩn FIFA thì Hà Tĩnh nên xây thêm chỗ ngồi là 100.000 chỗ Ngoài ra tên của sân thì Hà Tĩnh không nên đặt tên của thành phố mà nên đặt tên khác. Sân vận động Hồng Hà sẽ là tên sân. Vì sao có tên là SVĐ Hồng Hà Vì nó nằm trong 4 chữ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Hồng trong từ Hồng Lĩnh Hà trong từ Hà Tĩnh Vì thế Hà Tĩnh nên đặt tên cho sân là Hồng Hà

 Biển Đông - 11:39 05/01/19

 Trả lời

Đồng hành với ra mắt đội bóng Hồng Lĩnh đề nghị ban tố chức kêu gọi thành hội CĐV có màu cờ thể thao và cùng CĐV đội Sông Lam cùng nhau cố động cho mỗi khi có đội nhà Nghệ Tĩnh thì đấu . Mong các doanh nghiệp ủng hộ tài trợ về vật chất , kỹ thuật , chiến lược cho đội phát triển bền vững .

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]