(Baohatinh.vn) - Với sự vận hành ổn định, an toàn của 2 lò cao Formosa Hà Tĩnh, trong 3 tháng đầu năm, cảng nước sâu Sơn Dương (TX Kỳ Anh) đã đón gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước.

Gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng Sơn Dương

Với sự vận hành ổn định, an toàn của 2 lò cao Formosa Hà Tĩnh, trong 3 tháng đầu năm, cảng nước sâu Sơn Dương (TX Kỳ Anh) đã đón gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước.

Gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng Sơn Dương

Theo đó, quý I năm 2019, cảng nước sâu Sơn Dương (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) đã đón hơn 330 lượt tàu cập cảng với lượng hàng hóa được bốc xếp đạt 6,69 triệu tấn. Chỉ tính trong tháng 3, cảng đã đón 133 lượt tàu, với lượng hàng thông qua cảng đạt trên 2,5 triệu tấn.

Gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng Sơn Dương

Các mặt hàng qua cảng chủ yếu là nguyên liệu sản xuất và thép cuộn, thép dây của Formosa.

Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu quặng, than, thiết bị phục vụ sản xuất và các mặt hàng xuất khẩu, chủ yếu là thép cuộn, thép dây của Formosa... Dự kiến cả năm 2019, cảng sẽ đón trên 1.500 lượt tàu với ước lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 28 triệu tấn.

Cảng nước sâu Sơn Dương nằm trong Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Cảng có diện tích trên 1.018,3ha (đất liền 93,5 ha, mặt nước 924,8 ha) được bao bọc bởi đê chắn sóng với tổng chiều dài 5.243 m. Độ sâu luồng tàu và bến tàu từ 21- 23,5 m, có thể tiếp nhận tàu chở quặng sắt, than đến 20 vạn tấn.

Quang – Viễn


Quang – Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]