Cuối tuần, làm món chân gà rang muối ớt ngon cực đỉnh

Ngày cuối tuần, hãy làm vài món nhâm nhi cùng ông xã hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

Nguyên liệu:

- Chân gà công nghiệp: 0,5 kg

- Sả: 5 củ

- Ớt sừng: 2 quả

- Bột năng: 2 thìa

- Bột chiên gà giòn: 1 gói

- Bột canh: 2 thìa con

- Tương ớt: chấm gà

- Dưa chuột: ăn kèm

- Bột rang muối: 3 thìa (mua sẵn hoặc tự làm).

Cách làm:

Bước 1:

- Chân gà rửa, làm sạch rồi chặt làm đôi.

Bước 2:

- Bắc một nồi nước, cho 1 thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút cho chân gà chín vừa.

Bước 3:

- Vớt chân gà ra bát nước lạnh để chân khỏi bị dính rồi vớt ra bát cho chân thật ráo nước.

Bước 4:

- Sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.

- Cho 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.

Bước 5:

- Chân gà cho ra bát tô, cho 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 thìa bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh chân.

Bước 6:

- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu nóng già thì cho sả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm, rồi vớt ra chảo khác.

Bước 7:

- Tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng.

Bước 8:

- Gắp chân gà đã chiên vàng vào chảo có sả và ớt, rắc 3 thìa bột rang muối vào xóc đều.

Bước 9:

- Khi ăn kèm với dưa chuột và chấm với tương ớt ngon tuyệt.

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói