Tính đến 17 giờ ngày 14/9, số tiền các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt và chuyển khoản về tài khoản của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại của bão là 1.001 tỷ đồng.
Học sinh trường Mầm non Tiểu học và Trung học Cơ sở Đức Trí (thành phố Đà Nẵng) tham gia quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi thiên tai. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Tính đến 17 giờ ngày 14/9, số tiền các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt và chuyển khoản về tài khoản của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại của bão số 3 là 1.001 tỷ đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những ngày qua đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương.
Ban Vận động Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bước đầu công bố danh sách và số tiền các tập thể, cá nhân ủng hộ qua hình thức chuyển khoản và tiền mặt với mong muốn tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ có thể thấy được sự công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận và sử dụng nguồn kinh phí; yên tâm khi sự đóng góp của mình đã được gửi gắm đúng địa chỉ và các nguồn lực ủng hộ được sử dụng đúng mục đích, đến được với đúng đối tượng là những người dân bị thiệt hại; đặc biệt là để lan tỏa, tôn vinh những nghĩa cử, hành động đẹp.
Hiện Ban Vận động Cứu trợ Trung ương tiếp tục rà soát để phân bổ nguồn tiền sớm nhất đến với các địa phương vùng thiệt hại do bão lũ; đồng thời tiếp tục cập nhật, công khai danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Ngày 14/9, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân gửi tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, những khoản đóng góp dù lớn hay nhỏ đều rất đáng quý, không còn dừng lại ở giá trị vật chất mà còn thể hiện sâu sắc giá trị về mặt tinh thần, là hiện thân của tinh thần Việt Nam, của sự đoàn kết, sự sẻ chia của đồng bào cả nước.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, những tình cảm, tấm lòng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục được lan tỏa để đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 có thêm niềm tin, động lực sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời khẳng định, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương sẽ sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiếp tục phân bổ kịp thời, công khai minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật để số tiền tiếp nhận đến nhanh nhất với người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ./.
Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ Sở Tư pháp Hà Tĩnh tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết, phấn đấu đến năm 2030 là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả nước.
Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.
Học Bác từ những điều bình dị, giản đơn để làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, hơn 20 năm nay, anh Đào Anh Tuân - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) trở thành người “kết nối” lịch sử nơi “tọa độ lửa” Ngã ba Đồng Lộc.
Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở cấp xã tại Hà Tĩnh đang có dấu hiệu chững lại, kết quả chưa như kỳ vọng và hiện toàn tỉnh đang có 106 địa phương không đạt kế hoạch.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Đảng ủy Chính phủ về tổ chức lại 20 chi cục thuế khu vực thành 34 thuế tỉnh, thành phố; tổ chức lại 63 chi cục thống kê thành 34 thống kê tỉnh, thành phố.
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh xác định phương châm hành động: “Đoàn kết - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả, xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện”.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Chi bộ Quỹ đầu tư phát triển Hà Tĩnh tập trung xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, tiếp tục thực hiện tốt vai trò tổ chức tài chính Nhà nước.
Trước thông tin về việc Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định quy định về tinh giản biên chế, trong đó đề xuất chính sách hỗ trợ cán bộ không chuyên trách cấp xã nghỉ việc do sắp xếp cấp xã, các cán bộ không chuyên trách cấp xã ở Hà Tĩnh bày tỏ vui mừng và gửi gắm nhiều kỳ vọng…
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh quyết định thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung, đề xuất, kiến nghị trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị, các nội dung dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại cần phải được xem xét, đánh giá và dự báo sát tình hình thực tiễn, thể hiện quyết tâm chính trị cao.
Trong công điện mới đây, Thủ tướng nêu rõ, các đơn vị căn cứ điều kiện về trụ sở hiện có, giao thông,... có thể bố trí duy trì làm việc tại nhiều trụ sở trong giai đoạn đầu sắp xếp đơn vị hành chính.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Đồn Biên phòng Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.
Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp của Chính phủ đã có định hướng bố trí biên chế của 34 tỉnh, thành và 3.321 cấp xã sau sáp nhập.
Tại Hà Tĩnh, việc lấy ý kiến đóng góp được triển khai sâu rộng, nghiêm túc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt hơn nữa 3 đột phá chiến lược về thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã bầu BCH nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 7 đồng chí; đồng chí Võ Văn Nhất tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy.
Cổng Pháp luật quốc gia tại địa chỉ https://phapluat.gov.vn đi vào khai thác sẽ phục vụ kịp thời, đầy đủ chính xác việc tra cứu thông tin pháp luật của người dân, doanh nghiệp.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Các đơn vị thuộc BĐBP Hà Tĩnh và Bộ CHQS tỉnh Khăm Muồn thống nhất tập trung cho công tác quản lý bảo vệ biên giới; không để phát sinh các vấn đề phức tạp trên biên giới 2 bên.