Ngày 11/3, ông Chiem Diep, Chủ tịch Ủy ban kinh tế tài chính quốc hội, quan chức cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền khẳng định sẽ không có chuyện bầu cử lại và Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập không tham gia quốc hội thì chính phủ và quốc hội Campuchia vẫn hoạt động bình thường.
Phát biểu với báo giới, ông Chiem Diep nhấn mạnh việc CNRP không tham gia vào quốc hội là chuyện bình thường, việc tham gia hay không là quyền của CNRP và sẽ không có chuyện bầu cử lại.
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội khóa 5 diễn ra ngày 28/7/2013
Điều 78, chương 7 trong Hiến pháp quy định quốc hội có nhiệm kỳ 5 năm và không có việc bầu cử giữa nhiệm kỳ và quốc hội, hiện Chính phủ Vương quốc Campuchia vẫn đang hoạt động không có vấn đề gì.
Phát biểu của ông Chiem Diep được đưa ra sau khi ông Kem Sokha, Phó Chủ tịch CNRP, phát biểu về lập trường của CNRP rằng việc CNRP ngồi vào đàm phán với CPP không phải là CNRP đã đi tới chỗ quy phục CPP mà chỉ là đàm phán về cải cách bầu cử và CNRP sẽ không tham gia vào quốc hội nếu như không có việc bầu cử lại và cải cách Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) như CNRP yêu cầu.
CNRP yêu cầu vai trò của NEC phải được định rõ trong hiến pháp và việc chỉ định các thành viên của NEC phải được sự chấp thuận của 2/3 trong tổng số 123 nghị sỹ quốc hội.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.
Khi chiếc phà bắt đầu nghiêng mạnh giữa đêm ngoài khơi tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, các hành khách theo bản năng dồn sang một bên trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm giữ thăng bằng cho con tàu.
Các sân bay châu Á siết chặt công tác giám sát y tế và sàng lọc hành khách như thời Covid-19 sau khi bùng phát dịch virus Nipah tại một bang của Ấn Độ.
Ngày 25/1, sét đánh trong cơn mưa dông ở thủ đô Brasília, Brazil, đã khiến 89 người bị thương khi đang tham gia cuộc mít tinh ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.