Danh hài Minh Vượng diễn “Ăn khế trả vàng” nhân dịp 1/6

NSƯT Minh Vượng sẽ cùng các nghệ sỹ của Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn vở "Ăn khế trả vàng" trong một tháng phục vụ thiếu nhi.

Từ ngày 25/5-30/6/2013, Nhà hát chèo Hà Nội sẽ trình diễn một loạt tác phẩm dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đây là lần đầu tiên, Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn liên tục trong một tháng để phục vụ trẻ em với 3 vở: Ăn khế trả vàng, Khắc nhập khắc xuất và Cây đàn thần. Trong tuần chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi, Nhà hát sẽ trình diễn mỗi ngày 3 suất tại Rạp Đại Nam (Hà Nội).

Vở diễn “Ăn khế trả vàng” dựa theo truyện cổ tích “Cây khế” - một câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nội dung không mới mẻ nhưng vở diễn lại được kể thông qua ngôn ngữ sân khấu kết hợp với yếu tố ly kỳ, thần thoại được sử dụng tối đa. Hình tượng cây khế trên sân khấu như một con người, cũng cất lên lời cám ơn người có công chăm khế, cũng có mắt, có miệng, cũng vui buồn cùng người em tốt bụng.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ Nhật Tuấn, Quốc Phòng, Thu Hoà, Mạnh Hùng...Và đặc biệt là NSƯT Minh Vượng với lối diễn dí dỏm, tự nhiên chắc chắn sẽ "chọc cười" khán giả nhí.

Một cảnh trong vở "Ăn khế trả vàng" của Nhà hát chèo Hà Nội

Một cảnh trong vở "Ăn khế trả vàng" của Nhà hát chèo Hà Nội

“Khắc nhập khắc xuất” là vở diễn được chuyển thể từ truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt” - một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng mang tính giáo dục cao. Tác giả kiêm đạo diễn - NSƯT Thúy Mùi cho biết: “Chúng tôi dựng vở này khác với những vở kịch thiếu nhi trước đây, trong đó, tăng thêm phần tương tác với khán giả nhí. Chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn, chất lượng nghệ thuật, nhưng sẽ mạnh dạn mở rộng phần giao lưu trong vở diễn, để các em có thể trực tiếp tham gia bằng các trò chơi được lồng ghép khéo léo…”.

Vở diễn thứ 3 nằm trong chùm tác phẩm dành cho thiếu nhi trong dịp này là “Cây đàn thần”. Phát triển trên nền truyện cổ tích “Thạch Sanh”, “Cây đàn thần” được dàn dựng dưới góc nhìn hài hước, dí dỏm theo ngôn ngữ, tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ em. Dàn diễn viên trẻ: Việt Thắng, Quốc Huy, Giáng Vân, Xuân Dũng, Trang Thơ… đã thể hiện xuất sắc những vai diễn trong vở “Cây đàn thần” góp phần làm nên thành công của vở diễn./.

    PV/VOV online

    Đọc thêm

    Tang thương Làng Nủ

    Tang thương Làng Nủ

    Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
    Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

    Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

    Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
    Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

    Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

    Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
    Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

    Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

    Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
    Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

    Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

    Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
    Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

    Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

    Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
    Khi mẹ chồng đến ở chung...

    Khi mẹ chồng đến ở chung...

    “Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...”.
    Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

    Đẩy mạnh tiêm vaccine, chủ động, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

    Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, yêu cầu đẩy mạnh tiêm vaccine, thần tốc hơn nữa thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc và vật tư y tế, chủ động xây dựng và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.