(Baohatinh.vn) - Chiều 15/3, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình làm việc với phái đoàn đánh giá khoản vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Hà Tĩnh.

Hoàn thiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II tại Hà Tĩnh đúng tiến độ

Chiều 15/3, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình làm việc với phái đoàn đánh giá khoản vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Hà Tĩnh.

Hoàn thiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II tại Hà Tĩnh đúng tiến độ

Dự án “Chương trình phát triển đô thị loại II – Tiểu dự án tại Hà Tĩnh" được triển khai thực hiện tại 3 tỉnh: Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đắk Lắk, do Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB viện trợ. Riêng với tỉnh Hà Tĩnh, tổng mức đầu tư cho dự án hơn 876 tỷ đồng. Trong đó, ADB tài trợ với tổng số vốn vay hơn 658 tỷ đồng. Đây là dự án quan trọng góp phần đưa TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II, trực thuộc tỉnh.

Dự án đầu tư cho 3 hợp phần chính, với các gói thầu gồm: Thoát nước và phòng chống ngập lụt; các tuyến đường giao thông; nâng cao năng lực và hỗ trợ thực hiện dự án... Theo báo cáo tiến độ, đến nay, các hạng mục xây lắp đã đạt 99%. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Hà Tĩnh đang tiến hành thủ tục để bàn giao các công trình cho đơn vị vận hành.

Hoàn thiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II tại Hà Tĩnh đúng tiến độ

Bà Nguyễn Mỹ Bình - chuyên gia cao cấp về phát triển đô thị làm trưởng phái đoàn giám sát ADB

Tham gia đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, các thành viên phái đoàn đánh giá cao tiến độ thực hiện của các gói thầu xây lắp; sự vào cuộc quyết liệt của địa phương trong việc triển khai các hợp phần…

Bên cạnh đó, các ý kiến mong muốn địa phương phối hợp cập nhật lại các hoạt động sinh kế, chuẩn bị báo cáo kết thúc dự án. Riêng các hạng mục còn lại của các hợp phần, địa phương cần nỗ lực tháo gỡ vướng mắc để hoàn thành theo yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, có phương án quản lý sau khi nhận bàn giao các hạng mục công trình, cũng như tạo điều kiện để các đối tượng được hưởng vốn vay ưu đãi phục vụ cho thay đổi sinh kế…

Hoàn thiện dự án Chương trình phát triển đô thị loại II tại Hà Tĩnh đúng tiến độ

Gói thầu HT-01 các tuyến thoát nước chính và hồ điều hòa Thạch Trung hiện đã hoàn thành 99% khối lượng.

Tại buổi làm việc, TP Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của phái đoàn trong việc thực hiện dự án thời gian qua. Đồng thời, địa phương cũng đề nghị các đơn vị liên quan xem xét bố trí nguồn vốn ODA chưa giải ngân hết của các năm vào kế hoạch vốn 2019 cho dự án; điều chỉnh bổ sung thêm chi phí quản lý để tiếp tục hoạt động, hoàn thành mục tiêu dự án cũng như tập trung tháo gỡ vướng mắc còn lại về mặt bằng để thi công đúng tiến độ…

Đặc biệt, địa phương rất mong muốn nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ của phái đoàn trong việc tìm kiếm các dự án xử lý nước thải để nâng cao chất lượng môi trường đô thị.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]