TP Hà Tĩnh "xắn tay” thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu, tháng đầu

(Baohatinh.vn) - Đầu năm thường là khoảng thời gian “nhẹ nhàng” nhất. Thế nhưng, xác định 2019 là một năm bứt phá, TP Hà Tĩnh đã “xắn tay” thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH ngay từ những ngày đầu, tháng đầu...

TP Hà Tĩnh xắn tay” thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu, tháng đầu

Dự kiến trong tháng 1/2019, TP Hà Tĩnh sẽ được Chính phủ phê duyệt là đô thị loại II

“2019 là năm có vai trò bản lề, bứt phá cho việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2015 - 2020. Đồng thời, đây cũng là năm TP Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại II; hoàn thành mục tiêu xây dựng 100% phường đạt chuẩn văn minh đô thị, 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị... Thế nên, tranh thủ thời gian, quyết tâm triển khai ngay từ đầu năm đối với các nhiệm vụ phát triển là tinh thần chỉ đạo của TP Hà Tĩnh hiện nay” – Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc cho biết.

Với nhiều nỗ lực xây dựng, đến nay, danh hiệu “Đô thị loại II trực thuộc tỉnh” đang đến rất gần với TP Hà Tĩnh. Đây được xem là điều kiện quan trọng để tạo lập vị thế, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH của thành phố nói riêng cũng như toàn tỉnh nói chung.

Đặc biệt, sự kiện này cũng đánh dấu một chặng đường phấn đấu mới để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí. Thế nên, cũng không mấy khó hiểu khi nhiệm vụ tập trung chỉ đạo củng cố, nâng chất lượng các tiêu chuẩn đô thị loại II được TP Hà Tĩnh đặt lên hàng đầu trong chuỗi các nhiệm vụ quan trọng của năm 2019.

TP Hà Tĩnh xắn tay” thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu, tháng đầu

Các công trình mục tiêu năm 2019 đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Theo đó, hiện nay, các đơn vị liên quan đã xây dựng khung kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện và chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các phường, xã hoàn thiện, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn đô thị loại II. Đặc biệt, đã cụ thể hóa về nội dung công việc, địa điểm thực hiện; nhiệm vụ, giải pháp; thời gian triển khai, thời gian phải hoàn thành và giao trách nhiệm cho từng đơn vị, từng thành viên liên quan đối với việc thực hiện hoàn thành từng tiêu chuẩn đô thị loại II.

Tiếp nối thành công từ “sức dân” trong hàng loạt các hạng mục xây dựng đô thị loại II, năm nay, TP Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã, phường đẩy mạnh xã hội hóa huy động nguồn lực trong nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, phát triển KT-XH.

Những ngày này, tuyến đường tỉnh lộ đoạn đi qua xã Thạch Hạ đang rộn ràng “thay áo mới” bằng việc lát vỉa hè đồng bộ, khang trang từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước và xã hội hóa của bà con nhân dân. Anh Phan Trọng Hải (thôn Hạ - Thạch Hạ) chia sẻ: “Được sự hỗ trợ một phần từ chính quyền, chúng tôi đã đồng thuận để cùng chung tay sửa sang vỉa hè trước cửa nhà mình, làm đẹp cho cả tuyến đường bộ mặt của xã. Nay đã hoàn thành, nhìn lại kết quả mới thấy được ý nghĩa của phong trào này. Đường rộng, vỉa hè thoáng đẹp, đồng bộ cứ ngỡ như “lạc bước” lên phường nội thành”.

TP Hà Tĩnh xắn tay” thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu, tháng đầu

Nhiệm vụ phát triển hạ tầng thương mại - dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại tiếp tục được TP Hà Tĩnh chú trọng trong năm 2019.

Nhiệm vụ thu ngân sách dường như không được phép nghỉ ngơi khi vừa hoàn thành số thu năm trước lại phải nhanh chóng triển khai thực hiện dự toán năm nay. Bám sát tinh thần triển khai quyết liệt ngay từ đầu, những ngày đầu năm, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh đã dành được kết quả khả quan. Chỉ trong 15 ngày, TP Hà Tĩnh đã thực hiện 95% phí môn bài của 1.150 doanh nghiệp và 3.400 hộ kinh doanh. Dù đây không phải nguồn thu lớn nhưng đã thể hiện được công tác quản lý sát sao cũng như phấn đấu hoàn thành sớm để dành thời gian cho các nguồn thu khó còn lại.

Được biết, trên cơ sở Chỉ thị của BTV Thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019 và những năm tiếp theo, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh đã xây dựng chương trình hành động cụ thể…

Bên cạnh đó, nhiệm vụ về phát triển hạ tầng thương mại - dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, phát huy tiềm năng dịch vụ du lịch và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển sản xuất CN-TTCN; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả; tiếp tục cải cách hành chính gắn với thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển... đang được TP Hà Tĩnh triển khai những phần việc cụ thể, “có địa chỉ” với quyết tâm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chủ đề Đô thị loại II

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Từ ngày 1/7/2025, sẽ chính thức vận hành đơn vị hành chính mới với bộ máy chính quyền 2 cấp. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai những công việc gì để chuẩn bị cho việc vận hành bộ máy mới thông suốt, hiệu quả? Chi tiết có trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Xem xét thấu đáo các kiến nghị, tạo thuận lợi để đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu quả

Xem xét thấu đáo các kiến nghị, tạo thuận lợi để đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trong quá trình triển khai và vận hành bộ máy cấp xã mới, tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan sẽ luôn lắng nghe, xem xét một cách thấu đáo với những đề xuất, kiến nghị chính đáng từ địa phương, tạo mọi điều kiện thuận nhất để các đơn vị hành chính đi vào hoạt động hiệu quả.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2025

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2025

Ngày 19/6, lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2025 với chủ đề chủ đề “Báo chí Việt Nam trung thành, sáng tạo, bản lĩnh, đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Không vì sắp xếp bộ máy mà ảnh hưởng chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không vì sắp xếp bộ máy mà ảnh hưởng chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang triển khai các nhiệm vụ mang tính lịch sử, do đó, các bộ, ngành, địa phương cần phải đảm bảo triển khai nhiệm vụ một cách thông suốt, không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.
Đại hội Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng 18/6, Đảng bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự đại hội có các đồng chí: Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ; Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.