Đi bơi ở những hồ nước đẹp nhất thế giới

Nếu lúc nào đó bạn quá quen thuộc với những bãi biển, hãy thử đến khám phá các địa điểm sông hồ, thác nước ấn tượng dưới đây.

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

To Sua Ocean Trench là hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp ở Samoa, một quốc gia ở phía Nam Thái Bình Dương

Hồ To Sua Ocean Trench ở Samoa

Hồ To Sua Ocean Trench, hố xanh khổng lồ, khu spa ngoài trời Blue Lagoon hay thác ảo Hierve El Agua hẳn sẽ mang lại cho du khách một kỳ nghỉ khó quên.

Trong tiếng địa phương, To Sua Ocean Trench có nghĩa là “Hồ bơi rộng lớn”. Đây là hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp ở Samoa, một quốc gia ở phía Nam Thái Bình Dương.

Hồ được bao bọc giữa cánh rừng xanh thẳm với nhiều loài dây leo, hoa và động vật. Nước trong hồ xanh đến mức du khách có thể thấy được làn cát trắng dưới đáy và những chú cả nhỏ đang tung tăng bơi lội.

Rãnh Silfra, Iceland

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Rãnh Silfra nằm ở hồ Thingvallavatn thuộc Công viên Quốc gia Thingvellir

Rãnh Silfra nằm ở hồ Thingvallavatn thuộc Công viên Quốc gia Thingvellir tại phía Tây Nam Iceland. Đây là nơi duy nhất trên Trái Đất du khách có thể bơi qua bơi lại giữa 2 lục địa là Bắc Mỹ và Á-Âu.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rãnh Silfra vẫn còn một ngọn núi lửa ngầm có thể gây nguy hiểm cho du khách bất cứ lúc nào.

Vườn quốc gia Krka ở Croatia

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Dòng nước mát lạnh cùng khung cảnh hùng vĩ có thể khiến bất cứ du khách nào phải trầm trồ

Vườn quốc gia Krka là nơi hai con sông lớn gặp nhau, sau đó chia nhánh ra và đổ về hàng chục dòng thác lớn, nhỏ khác nhau.

Dòng nước mát lạnh cùng khung cảnh hùng vĩ ở nơi đây có thể khiến bất cứ du khách nào phải trầm trồ.

Hố xanh khổng lồ ở Belize

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Hố Great Blue nằm ở khu vực đảo san hô Lighthouse Reef

Hố Great Blue nằm ở khu vực đảo san hô Lighthouse Reef, cách bờ biển Belize, một quốc gia Trung Mỹ khoảng 70km.

Hố này hình thành trong quá trình phân hóa các núi đá vôi trong thời kỳ băng giá, với đường kính rộng tới 305m và độ sâu 124m.

Hố Great Blue là nơi bất kỳ thợ lặn chuyên nghiệp nào cũng muốn trải nghiệm một lần. Hình dáng hố gần như là một đường tròn hoàn hảo, bên trong có rất nhiều loài sinh vật, san hô và nhũ đá khổng lồ.

Thác Havasu ở Arizona

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Thác Havasu còn có một tên gọi khác là thác nước “khăn voan cô dâu”

Thật khó tin khi giữa vùng đá đỏ hoang vu, khô cằn trong công viên quốc gia Grand Canyon lại xuất hiện một thác nước trong vắt với màu xanh có thể làm dịu đi mọi cơn oi bức.

Dòng thác ở đây đẹp đến mức Havasu còn có một tên gọi khác là thác nước “khăn voan cô dâu”.

Khu spa ngoài trời Blue Lagoon ở Iceland

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Khu spa Blue Lagoon với nước màu trắng sữa và ấm áp nhờ khoáng chất từ dòng dung nham chảy ngầm dưới lòng đất mang lại

Khu spa Blue Lagoon nằm trên các cánh đồng nham thạch ở Grindavik, phía Tây Nam Iceland. Nhiệt độ hồ nước này luôn ở mức từ 36 đến 40 độ c, có thể khiến du khách cảm thấy ấm áp hơn giữa vùng đất vốn dĩ đã quá lạnh giá.

Nước trong hồ có màu trắng sữa và ấm áp nhờ khoáng chất từ dòng dung nham chảy ngầm dưới lòng đất mang lại.

Hố sụt Bimmah ở Oman

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Hố sụt Bimmah rộng khoảng 39m, sâu 18m

Hố sụt Bimmah nằm ở Oman, một quốc gia Trung Đông. Nơi này được tạo thành khi lớp đất cát và đá vôi yếu bên trên sụp xuống, rộng khoảng 39m, sâu 18m. Nước hồ trong veo, xanh thẳm và mát lạnh mang lại cho du khách cảm giác thư giãn thoải mái.

Thác Kuang Si ở Lào

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Quần thể thác Kuang Si nằm cách thành phố Luang Prabang của Lào khoảng 30km về phía Nam

Quần thể thác Kuang Si với nhiều thác nước lớn nhỏ là một trong những danh thắng thiên nhiên hấp dẫn nhất nằm cách thành phố Luang Prabang của Lào khoảng 30km về phía Nam.

Để đến được thác, du khách phải băng qua một khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Nước ở thác quanh năm có màu xanh ngọc nhờ một loại tảo đặc biệt sống tại khu vực này.

Hang động Devil’s Den ở Florida

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Phía dưới hang động Devil’s Den là những hóa thạch cổ có từ 33 triệu năm trước

Phía dưới hang động này là những hóa thạch cổ có từ 33 triệu năm trước. Đây là địa điểm lý tưởng để những du khách yêu thích môn lặn đến tham quan và khám phá.

Thác ảo Hierve El Agua ở Mexico

di boi o nhung ho nuoc dep nhat the gioi

Hierve El Agu thực chất là một vách đá có màu trắng khiến người nhìn dễ nhầm tưởng là thác nước nhưng vẫn có hồ tự nhiên

Hierve El Agu thực chất là một vách đá có màu trắng khiến người nhìn dễ nhầm tưởng là thác nước, nằm trong thung lũng thuộc miền núi San Lorenzo Albarradas Mitla.

Nơi này cách trung tâm thành phố Oaxaca khoảng 80km với rất nhiều cảnh quan ngoạn mục và các loài động, thực vật tự nhiên, đồng thời là hồ tự nhiên thu hút nhiều du khách.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Kỷ vật cuối cùng

Podcast truyện ngắn: Kỷ vật cuối cùng

Chiếc đồng hồ cũ kỹ nằm im lìm trong hộp gỗ, phủ đầy bụi thời gian. Đó là kỷ vật giản dị, chứa đựng cả một kho tàng ký ức về người bà đã khuất với biết bao câu chuyện, những hồi ức đẹp đẽ về một thời đã qua...
Ly sữa chua... “chát”!?

Ly sữa chua... “chát”!?

Vị thanh mát của ly sữa chua đánh đá post lên mạng hôm ấy giờ chỉ còn trong mường tượng, nhưng dư vị chua ít, chát nhiều còn đọng lại và phảng phất gần xa ở Hà Tĩnh.
Thắp sáng tinh thần từ bi và hướng thiện

Thắp sáng tinh thần từ bi và hướng thiện

Đại lễ Phật đản được tổ chức tại hơn 300 ngôi chùa lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Tĩnh là dịp để cộng đồng nhìn nhận những giá trị sống tích cực, lan tỏa tinh thần từ bi, hướng thiện của Phật giáo.
Podcast tản văn: Vàng nắng vàng đồng

Podcast tản văn: Vàng nắng vàng đồng

Sinh ra và lớn lên ở quê, những cảnh vật, con người nơi đây đã quá quen thuộc với tôi. Tôi yêu dòng sông như dải lụa xanh uốn lượn ôm trọn xóm thôn; yêu những hàng bằng lăng tím lịm chạy dọc theo con đường làng; yêu cả những tường rào được phủ sắc hoa tigon đỏ tươi như màu máu con tim trong bài thơ tình lãng mạn của ai đó...
Podcast truyện ngắn: Bí mật dưới chân đèn

Podcast truyện ngắn: Bí mật dưới chân đèn

Tuổi trẻ của mẹ tôi là một phần ký ức đẹp đẽ của hai người lính. Tôi lại là con gái của mẹ. Đó là một nỗi niềm sâu kín. Kỷ vật này, tôi sẽ thay mẹ mình giữ mãi...
Podcast tùy bút: Về thăm quê Bác Làng Sen

Podcast tùy bút: Về thăm quê Bác Làng Sen

Về thăm quê Bác tháng 5, ta như được đi trong làn hương thơm dịu mát của hoa sen, loài hoa với phẩm cách thanh cao và luôn tỏa rạng, tỏa sáng, vừa thoảng hương thơm ngát, vừa bình dị gần gũi với đồng quê mộc mạc.
Podcast đến với bài thơ hay: Một chiều Đồng Lộc

Podcast đến với bài thơ hay: Một chiều Đồng Lộc

Đã có hàng trăm bài thơ ra đời tỏ lòng khâm phục và tiếc thương mười cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc cùng bao người con đã ngã xuống nơi đây, dẫu vậy, “Một chiều Đồng Lộc” vẫn để lại dấu ấn riêng về tứ thơ và tình cảm của tác giả.
Podcast tản văn: Bến nước sông quê

Podcast tản văn: Bến nước sông quê

Có những dòng sông không chỉ chảy qua đất đai mà còn chảy dọc theo miền ký ức. Có những bến nước không chỉ là nơi neo đậu của những chuyến đò ngang, mà còn là nơi neo đậu của hồn quê, của tình người, và những kỷ niệm lắng sâu.
Podcast tản văn: Nhớ bóng tre làng

Podcast tản văn: Nhớ bóng tre làng

Tôi sinh ra và lớn lên từ làng, nơi có lũy tre xanh rì rào khăng khít, nơi ôm ấp tôi từ thuở ấu thơ đầu trần chân đất, nơi thật thà chất phác ruộng đồng vàng hươm, dòng kênh miệt mài tưới tắm đi qua bao vật đổi sao dời…
Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Mùa lúa trổ bông

Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Mùa lúa trổ bông

Chiều quê yên ả, những cánh đồng mướt xanh như tấm thảm trải dài vô tận. Màu xanh ngút ngàn căng tràn sức sống của lúa đương thì con gái khiến người xem như được tiếp thêm nguồn sinh lực sống mạnh mẽ...
Thái Lan lo du lịch Việt Nam vượt mặt

Thái Lan lo du lịch Việt Nam vượt mặt

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 tăng gần 50% so với trước đại dịch, trong khi Thái Lan tăng trưởng chậm khiến các doanh nghiệp lữ hành lo lắng.
Podcast truyện ngắn: Mùa cau trở lại

Podcast truyện ngắn: Mùa cau trở lại

"Mùa cau trở lại" của tác giả Sơn Trần. Với giọng kể chân thành, mộc mạc, câu chuyện không chỉ nói về mùa cau – mùa vụ gắn bó với đời sống người dân quê – mà còn thấm đẫm những tình cảm gia đình, nỗi nhớ quê hương, và tình yêu âm thầm mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Nhớ nhung mít ta ở làng

Podcast tản văn: Nhớ nhung mít ta ở làng

Có những hương vị tuổi thơ chỉ cần nhắc tới thôi đã khiến lòng ta thổn thức. Trong ký ức của nhiều người, trái mít quê – mộc mạc, thơm nồng – không chỉ là món quà ngọt ngào của đất trời mà còn là biểu tượng của tình làng nghĩa xóm, đầy ắp yêu thương.
Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025

Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025

Sáng 6/5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025 đã khai mạc trọng thể tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".
Phong cảnh hữu tình dọc tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Phong cảnh hữu tình dọc tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh có nhiều đoạn tuyến băng qua đồng ruộng, đồi núi, sông suối tạo nên những cảnh đẹp hữu tình. Tuyến cao tốc được kỳ vọng tạo động lực quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư cho Hà Tĩnh.
Du lịch Hà Tĩnh - bước tiến mới về khách lưu trú

Du lịch Hà Tĩnh - bước tiến mới về khách lưu trú

Thời tiết khá tốt, nhiều sản phẩm mới hấp dẫn, giao thông thuận tiện... là những yếu tố quan trọng giúp các khu, điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút hơn 734 nghìn lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Podcast tản văn: Về Hà Tĩnh nghe biển hát

Podcast tản văn: Về Hà Tĩnh nghe biển hát

Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng cảnh quan sơn thủy hữu tình với những bãi biển cát mịn, nước trong, nhiều làng chài cổ có tuổi đời hàng ngàn năm. Về Hà Tĩnh, du khách không chỉ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong, ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn được nghe những huyền tích thú vị.
Podcast giai thoại danh nhân: Bóng dáng người vợ

Podcast giai thoại danh nhân: Bóng dáng người vợ

Danh họa Nguyễn Phan Chánh có mối tình lớn với người vợ đầu tiên, người đã sinh cho ông 6 người con và dâng hiến cả cuộc đời cho gia đình. Dù là vợ của một danh họa nổi tiếng, nhưng bà có một cuộc đời vất vả, lo toan và nhiều hy sinh.
Nhớ về kẻ sĩ Ngàn Hống Võ Hồng Huy

Nhớ về kẻ sĩ Ngàn Hống Võ Hồng Huy

Nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Võ Hồng Huy là người có nhiều đóng góp cho kho tàng văn hoá dân gian xứ Nghệ với danh xưng: “kẻ sĩ Ngàn Hống”.
Trương Ngọc Ánh duyên nợ với thơ lục bát

Trương Ngọc Ánh duyên nợ với thơ lục bát

Duyên nợ với thi ca đã giúp thầy giáo dạy Sử sinh ra từ miền quê mặn mòi ven biển Đỉnh Bàn (TP Hà Tĩnh) đến với những vần thơ thấm đẫm phù sa quê hương. Trương Ngọc Ánh làm nhiều thơ, đủ các thể loại nhưng nhiều nhất, đặc sắc nhất vẫn là những bài thơ lục bát.