(Baohatinh.vn) - Sử dụng nhà ở của mình cho nhiều người tham gia đánh bạc với mức sát phạt lớn; bị cáo là người cầm cái, tham gia đánh bạc và cho người khác mượn tiền để sử dụng vào việc đánh bạc... Tuy nhiên, quá trình xét xử, tòa lại cho bị cáo hưởng án treo! Chuyện xẩy ra ở Can Lộc, Hà Tĩnh.

Bản án thiếu nghiêm minh từ TAND huyện Can Lộc!

Sử dụng nhà ở của mình cho nhiều người tham gia đánh bạc với mức sát phạt lớn; bị cáo là người cầm cái, tham gia đánh bạc và cho người khác mượn tiền để sử dụng vào việc đánh bạc... Tuy nhiên, quá trình xét xử, tòa lại cho bị cáo hưởng án treo! Chuyện xẩy ra ở Can Lộc, Hà Tĩnh.

Bản án thiếu nghiêm minh từ TAND huyện Can Lộc!

Trụ sở TAND huyện Can Lộc

Khoảng gần 13h trưa ngày 5/2/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc bất ngờ đột kích vào nhà của Đậu Bá Cần (trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, gồm: Đậu Bá Cần, Võ Văn Sỹ, Võ Quốc Tú, Nguyễn Như Dũng, Trần Văn Huy, Hồ Phúc Dương, Hồ Phúc Lạc, Đặng Đình Sơn, Nguyễn Văn Nghĩa…

Số tiền đặt cược mỗi ván từ 100.000 đồng đến 29.000.000 đồng/người, nếu thua sẽ mất hết số tiền đặt cược, nếu thắng sẽ được nhận gấp đôi số tiền đặt cược. Tổng số tiền các bị cáo sử dụng vào việc đánh bạc là 114 triệu đồng.

Ngày 9/7/2018, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tiến hành xét xử vụ án nói trên. Đáng nói, ngoài các mức án dành cho các bị cáo khác, tòa đã xử cho Đậu Bá Cần được hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng, phạt 15 triệu đồng. Bản án đã không nhận được sự đồng tình của dư luận.

“Tội phạm đánh bạc hiện nay đang ngày càng nhiều, ngay như ở Can Lộc sau vụ bắt quả tang ở nhà Đậu Bá Cần, thì đám tội phạm vẫn không “chừa”, điển hình là ngày 4/9/2018 vừa rồi công an lại tiếp tục bắt một ổ nhóm 12 đối tượng đang sát phạt nhau ở chùa Hương… Do đó, rất ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, với những người như Đậu Bá Cần – sử dụng nhà mình cho người khác đánh bạc, tham gia đánh bạc, cho con bạc vay tiền để chơi.. mà TAND huyện Can Lộc lại cho hưởng án treo thì không thuyết phục. Không có tác dụng răn đe, giáo dục, “gây” ra tiền lệ xấu trong công tác phòng ngừa tội phạm…”, ông N.V.L, một người dân ở thị trấn Can Lộc bức xúc.

Bản án thiếu nghiêm minh từ TAND huyện Can Lộc!

Các đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc tại nhà Đậu Bá Cần bị bắt quả tang ngày 5/2/2018

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Trong vụ án này, Đậu Bá Cần là người giữ vai trò chính, bị cáo đã sử dụng nhà ở của mình cho nhiều người tham gia đánh bạc (10 người), với mức sát phạt mỗi ván lớn (đặt cược thấp nhất 100 ngàn đồng, cao nhất 29 triệu đồng). Quá trình đánh bạc, bị cáo là người cầm cái, tham gia đánh bạc với số tiền 600 ngàn đồng và cho Hồ Phúc Dương mượn 10 triệu đồng để sử dụng vào việc đánh bạc.

Dư luận đang chờ một bản án nghiêm minh, đánh giá đúng vai trò, tính chất hành vi phạm tội của bị cáo từ phiên tòa phúc thẩm.

Thu Cúc - Ánh Nguyên


Thu Cúc - Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]