(Baohatinh.vn) - Trong thành quả chung của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có sự đóng góp công sức không nhỏ của đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố.

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Trong thành quả chung của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có sự đóng góp công sức không nhỏ của đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố.

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà tổ chức buổi gặp mặt đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố nhân dịp kỷ niêm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão năm 2023.

Đại diện các ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo đội ngũ cán bộ thôn trên địa bàn huyện cùng dự.

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, gần 400 đại biểu là bí thư chi bộ, thôn trưởng và tổ trưởng tổ dân phố đã theo dõi phóng sự về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN của huyện nhà.

Theo đó, trong năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện đạt kết quả khá. Các mô hình dồn điền, đổi thửa, tập trung, tích tụ ruộng đất phát triển mạnh, cho hiệu quả rõ nét; thực hiện tích tụ ruộng đất đạt 100% kế hoạch năm...

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Bí thư Chi bộ Thanh Lan (xã Thạch Khê) Phan Xuân Hội: Các mục tiêu của địa phương và của huyện sẽ được thôn cụ thể hóa và triển khai ngay từ những ngày đầu năm mới, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế.

Hai xã Tân Lâm Hương và Lưu Vĩnh Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao; xây dựng 23 khu dân cư NTM kiểu mẫu; 7 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đặc biệt, các hoạt động xây dựng NTM được duy trì thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Thu ngân sách đạt hơn 790 tỷ triệu đồng, đạt 195% kế hoạch tỉnh giao, đạt 151% kế hoạch HĐND huyện giao; hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công trong niên độ ngân sách 2022.

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng: Đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố là những người "thổi hồn” vào phong trào cơ sở; nhiều người đã trở thành những điển hình trong phong trào học và làm theo Bác, trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững và nâng cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn được khẳng định với nhiều thành tích xuất sắc. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao....

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Gần 400 đại biểu là đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng và tổ trưởng tổ dân phố tham dự buổi gặp mặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm qua. Đại biểu cũng đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến quá trình vận động Nhân dân xây dựng NTM và bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm; phụ cấp của đội ngũ cán bộ thôn còn thấp.

Một số đại biểu cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh mương, thủy lợi nội đồng; công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị...

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt nhấn mạnh, huyện đạt được những thành quả trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển có sự đóng góp công sức không nhỏ của đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ thôn sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu cơ sở.

Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động và nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng để người dân tin tưởng, đồng tình và ủng hộ trong các phong trào. Bên cạnh đó, cần cụ thể hóa các đề án đã được HĐND huyện phê duyệt, các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết của cấp trên phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

“Cánh tay nối dài” giúp Thạch Hà hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH

Dịp này, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trao quà cho các bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão năm 2023.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]