(Baohatinh.vn) - Gần 1.000 công trình, phần việc của hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh trong đợt thi đua đặc biệt đã góp phần giúp các địa phương hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng nước rút cuối năm 2021.

Hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh cùng thi đua, góp sức chặng nước rút cuối năm 2021

Gần 1.000 công trình, phần việc của hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh trong đợt thi đua đặc biệt đã góp phần giúp các địa phương hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng nước rút cuối năm 2021.

Thực hiện kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, từ tháng 10/2021, BTV Hội LHPN tỉnh đã khởi động đợt thi đua đặc biệt “130 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”.

Hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh cùng thi đua, góp sức chặng nước rút cuối năm 2021

Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, tháng 10/2021.

Theo đó, trên cơ sở điều kiện và yêu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị, nhất là trong giai đoạn nước rút về đích các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà đã đoàn kết, sáng tạo, đồng loạt khởi động các hoạt động, tập trung vào các nội dung trọng tâm như: bảo vệ phụ nữ, trẻ em; vì một môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; hỗ trợ vốn vay cho phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế; tặng quà san sẻ yêu thương.

Với phương thức tổ chức linh hoạt, an toàn với dịch COVID-19, đợt thi đua đang được các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh đồng lòng góp sức thực hiện từng công trình, phần việc.

Hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh cùng thi đua, góp sức chặng nước rút cuối năm 2021

Hội LHPN xã Tượng Sơn (Thạch Hà) huy động nguồn lực trao sinh kế cho hội viên khó khăn

Bà Nguyễn Thị Thúy Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà cho biết, từ định hướng của hội cấp trên, đợt thi đua rộng lớn của hội viên, phụ nữ huyện ưu tiên các hoạt động an sinh xã hội gắn với bảo vệ phụ nữ, trẻ em và các phần việc xây dựng NTM ở tất cả các địa phương. Huyện hội đã phối hợp ra mắt mô hình “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tổ hợp tác chăn nuôi dê tại xã Lưu Vĩnh Sơn và đang phối hợp đào tạo nghề tại xã Thạch Ngọc.

Ngoài ra, các cấp hội cơ sở đã thực hiện 23 phần việc, công trình về xây dựng cụm dân cư xanh - sạch - đẹp, tuyến đường mẫu, vườn ươm phụ nữ, 10 hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp, CLB “5 có - NTM kiểu mẫu”, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh cùng thi đua, góp sức chặng nước rút cuối năm 2021

Hội Phụ nữ phường Đức Thuận thẩm định, công nhận các mô hình nhà sạch - vườn đẹp ở TDP Thuận Minh.

Thời điểm cuối năm, cùng các phường đẩy nhanh tiến độ thực hiện những tiêu chí đô thị văn minh, các cấp hội phụ nữ TX Hồng Lĩnh tập trung làm đường hoa, hàng rào xanh, hiến đất và tài sản trên đất để làm đường giao thông, đổ bê tông, thảm nhựa, chỉnh trang đô thị. Với sự chủ động, nhiệt tình và sáng tạo của hội viên, có 21 công trình, phần việc đã được hoàn thành với trị giá gần 8 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Hà Giang ở tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận cho biết: “Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Chi hội Phụ nữ gắn với việc xây dựng tổ dân phố đạt chuẩn văn minh, tôi chủ động đăng ký hoàn thành các tiêu chí nhà sạch, vườn đẹp và đã được gắn biển công nhận. Hiện chúng tôi đang tiếp tục tham gia cùng chi hội mở rộng quy mô công trình vườn ươm để phủ xanh hàng rào tại các khu dân cư”.

Hội viên, phụ nữ Hà Tĩnh cùng thi đua, góp sức chặng nước rút cuối năm 2021

Tại lễ phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hội viên Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên chung tay quyên góp “130 phần quà san sẻ yêu thương”

Theo thống kê của Hội LHPN tỉnh, tính từ tháng 10/2021 đến nay, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã thực hiện được gần 1.000 công trình, phần việc với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Trong đó, trao 305 mô hình sinh kế, 21 mái ấm tình thương, 3.083 suất quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng 101 ngôi nhà xanh tiết kiệm gây quỹ an sinh xã hội; gắn 2.559 biển nhà sạch, vườn đẹp; trồng 30.000m hàng rào xanh và 20 tuyến đường hoa, chỉnh trang, cải tạo 1.369 vườn tạp với trên 30.000 ngày công tham gia.

Đợt thi đua đang được tiếp tục triển khai đến cuối tháng 1/2022 và sẽ có sự đánh giá cụ thể, bình chọn công trình, phần việc ở các cấp hội để vinh danh, khen thưởng trước thềm Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Từ đây, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, sáng tạo của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà, tạo đà cho giai đoạn tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà

Thảo Yến


Thảo Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]