(Baohatinh.vn) - Ngày 8/3 năm nay, không hoạt động thể thao, văn nghệ nhưng chị em phụ nữ nghèo huyện Cẩm Xuyên lại được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ chương trình “Nuôi lợn gây quỹ” do Hội LHPN huyện phát động.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Ngày 8/3 năm nay, không hoạt động thể thao, văn nghệ nhưng chị em phụ nữ nghèo huyện Cẩm Xuyên lại được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ chương trình “Nuôi lợn gây quỹ” do Hội LHPN huyện phát động.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 15 thị trấn Cẩm Xuyên mổ lợn đất vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ diễn ra tại nhà văn hóa tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên, những con lợn tiết kiệm sau một năm “nuôi nấng, chăm sóc” được đưa đến đây mổ lấy tiền góp vào Quỹ Tiết kiệm phụ nữ giúp chị em nghèo vay vốn không lấy lãi để vươn lên thoát nghèo. Với 80 con lợn, số tiền thu được từ chương trình “Nuôi lợn gây quỹ” là 222 triệu đồng, lớn nhất trong những năm qua.

Ngay tại buổi lễ, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 15 đã trích quỹ cho hộ chị Nguyễn Thị Nga và hộ chị Nguyễn Thị Hải vay không lấy lãi, mỗi hộ 15 triệu đồng để mua con giống phát triển chăn nuôi.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Được chị em trong Chi hội góp tiền tiết kiệm tặng con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học,...

Đặc biệt, món quà tình nghĩa thay vì trích quỹ ngày 8/3 tặng hội viên khó khăn nhất số tiền 1 triệu đồng như mọi năm, Chi hội đã mua 50 con gà giống cùng thức ăn, chế phẩm sinh học để làm quà tặng cho chị Bùi Thị Liên, một hộ nghèo đơn thân. Phấn khởi trước món quà ý nghĩa này, chị Liên chia sẻ: “Quà 8/3 của hội chứa đựng tình cảm sẻ chia của các chị em, thật không có hạnh phúc nào bằng”.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

.... chị Bùi Thị Liên phấn khởi chuẩn bị chuồng nuôi gà...

Cũng như mọi năm, dịp 8/3 năm nay, chị Lê Thị Bình đem con lợn nghĩa tình của mình sau một năm “chăm sóc” với số tiền tiết kiệm được 3.500.000 đồng, một phần góp quỹ hoạt động cho chi hội, còn lại dành cho các chị em nghèo vay. Là một cán bộ về nghỉ hưu tại địa bàn, chị Lê Thị Bình luôn gương mẫu đi đầu trong quyên góp quỹ giúp đỡ chị em nghèo.

“Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, tôi muốn giúp đỡ chị em khó khăn, qua đó, lan tỏa tình yêu thương” - chị Bình tâm sự.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Số tiền 3,5 triệu đồng tiết kiệm từ lợn đất năm nay được chị Lê Thị Bình(ngoài cùng) dành tặng hội viên nghèo, hỗ trợ hoạt động chi hội và góp Quỹ Tiết kiệm cho hội viên vay vốn.

Với 18 chi hội, dịp mổ lợn gây quỹ tiết kiệm phụ nữ năm nay, toàn Hội LHPN thị trấn Cẩm Xuyên thu được trên 2 tỷ đồng, cho hàng chục hội viên vay vốn với hàng trăm triệu đồng; đồng thời tặng quà 8/3 cho trên 30 chị em với số tiền hàng chục triệu đồng.

Tại thôn Kênh (xã Cẩm Thành), chị Nguyễn Thị Thủy cũng được Chi hội Phụ nữ thôn trích từ số tiền nuôi lợn nhựa tặng 40 con gà giống và 50 kg cám công nghiệp để nuôi gà. Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với chị Thủy, đây là một món quà không nhỏ từ tình cảm và sự sẻ chia của chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Chị Thủy cho biết, chị sẽ cố gắng chăm sóc, từng bước nhân giống, phát triển đàn gà ngày một nhiều hơn để vừa có nguồn thu nhập, vừa đáp lại tình cảm của chị em.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên Phạm Thị Hiên cho biết, phong trào nuôi lợn gây quỹ tiết kiệm phụ nữ đã được phát động trong nhiều năm qua. Điều đáng phấn khởi là, phong trào được chị em phụ nữ hưởng ứng rất tích cực; năm sau cao hơn năm trước cả về cách làm, số lượng người tham gia và số tiền thu được.

Mổ lợn tiết kiệm “tặng hoa” cho phụ nữ nghèo Hà Tĩnh

Tại lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, hưởng ứng tuần lễ “Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” năm nay, hội viên Chi hội thôn Kênh - xã Cẩm Thành thu được 250 triệu. Dịp này, Chi hội giúp cho 2 hội viên vay không lấy lãi và hỗ trợ con giống có 1 hội viên khó khăn

“Từ một số hội viên ban đầu, đến thời điểm này đã có gần 100% chị em tham gia. Năm 2019, số tiền thu được từ nuôi lợn toàn huyện đạt 17 tỷ đồng. Dự kiến đợt mổ lợn năm nay sẽ đạt trên 18 tỷ đồng.

Điều đáng quý nhất là các hội, chi hội cơ sở đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần duy trì phong trào, nâng cao quy mô, hiệu quả của nguồn quỹ hội; ngày càng giúp được nhiều gia đình hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững” - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phạm Thị Hiên phấn khởi chia sẻ.

Những năm qua, hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đã phát động nhiều hoạt động giúp phụ nữ nghèo mang ý nghĩa thiết thực như: nuôi heo đất tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà vệ sinh, chỉnh trang vườn hộ, sửa sang chuồng trại, phát triển kinh tế, điều trị bệnh hiểm nghèo; duy trì có hiệu quả các mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Bát cháo tình thương”, ngân hàng lợn. Năm 2019, các cấp hội đã huy động tiết kiệm được hơn 100 tỷ đồng triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại cơ sở.

Thảo Yến


Thảo Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]