(Baohatinh.vn) - “Được cống hiến một phần sức trẻ cho cộng đồng chính là để mình được sống ý nghĩa hơn" - Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Dung chia sẻ.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

“Được cống hiến một phần sức trẻ cho cộng đồng chính là để mình được sống ý nghĩa hơn" - Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Dung chia sẻ.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nữ Bí thư trẻ nhiệt huyết với việc xây dựng đô thị văn minh, góp phần nâng cao ý thức của người dân.

Đến với công tác đoàn từ đầu năm 2015, bằng những nỗ lực của mình, tháng 7/2015 chị Nguyễn Thị Dung (SN 1989) được bầu làm Phó Bí thư. Cuối năm 2015, chị được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư cho đến nay.

Trưởng thành từ phong trào đoàn ở cơ sở, Nguyễn Thị Dung luôn xác định mình cần phải học Bác từ những việc làm cụ thể hàng ngày.

Với suy nghĩ đó, chị đã không ngừng phấn đấu học tập, hoàn thiện bản thân, xây dựng Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên trở thành một trong những cơ sở đoàn vững mạnh về mọi mặt.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Chị Nguyễn Thị Dung tham gia chiến dịch "giải cứu" 20 tấn dưa hấu cho đồng bào Tây Nguyên. (Ảnh tư liệu)

Chị Dung chia sẻ: “Với vai trò thủ lĩnh Đoàn, bản thân luôn xây dựng hình ảnh gương mẫu trong ĐVTN và Nhân dân. Trong công tác đoàn, chú trọng tuyên truyền, giáo dục, vận động ĐVTN phát huy, cống hiến sức trẻ trên mọi lĩnh vực của xã hội”.

Nữ Bí thư đã cùng ĐVTN thực hiện nhiều phần việc và công trình thanh niên ý nghĩa. Điển hình như: Công trình “cột điện nở hoa”, tái chế thùng sơn làm thùng đựng rác, tham gia các chiến dịch dọn vệ sinh của nhóm Tình nguyện xanh...

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Bí thư Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên cùng nhóm Tình nguyện xanh tham gia dọn rác tại khu du lịch Thiên Cầm và hồ Kẻ Gỗ.

Thức khuya dậy sớm trong những lần phát cháo cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên hay những hôm thực hiện các chiến dịch, công trình thanh niên... nhưng chị Dung và các ĐVTN chưa bao giờ cảm thấy nề hà.

Đối với chị, chỉ cần những phần việc của mình được lan tỏa tích cực trong cộng đồng, được ĐVTN và tất cả mọi người ghi nhận, hưởng ứng thì việc gì khó cũng có thể vượt qua, như lời Bác Hồ đã dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Chị Dung luôn nỗ lực và nhiệt huyết trong mọi hoạt động của Đoàn. Trong ảnh: Chị Dung (bên trái) tham gia hiến máu nhân đạo. (Ảnh tư liệu)

Thấm nhuần lời dạy của Bác, chị luôn xem công tác xây dựng tổ chức Đoàn là nhiệm vụ then chốt. Vì lẽ đó, chị luôn nỗ lực hết mình xây dựng, phát triển từng chi đoàn cơ sở, bởi theo chị, hoạt động, phong trào Đoàn của địa phương sẽ phát triển lớn mạnh khi có sự đồng tình góp sức của mỗi ĐVTN.

Nhờ đó, số lượng ĐVTN luôn tăng lên mỗi năm, hiện tại, Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên có 18 chi đoàn, với 1.134 ĐVTN.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Chị Dung thường xuyên trao đổi, sẻ chia và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của ĐVTN.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, chị Dung đã huy động nhiều ĐVTN cùng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện.

Chị chia sẻ: “Để thu hút các bạn tham gia hoạt động đoàn, tôi đã đến từng nhà động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng. Từ đó, thành lập tổ, nhóm, câu lạc bộ để các bạn tham gia. Để mọi người tin tưởng, làm theo, bản thân mình phải gương mẫu, luôn thân thiện, gần gũi và lắng nghe để cùng nhau tiến bước”.

Nữ thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Chị Nguyễn Thị Dung (ngoài cùng bên trái) được Trung ương Đoàn tặng bằng khen năm 2017. (Ảnh tư liệu)

Với những đóng góp tích cực của mình, năm 2016, 2017, Bí thư Đoàn Nguyễn Thị Dung đã được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tặng bằng khen về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

“Nguyễn Thị Dung là cán bộ đoàn gương mẫu, nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của địa phương. Đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát động ĐVTN tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng.

Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện” - ông Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên cho biết.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]