(Baohatinh.vn) - Cũng có bánh chưng xanh, hoa đào thắm, trong mùi hương trầm thoang thoảng, những người già neo đơn, đối tượng chính sách tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đang đón một cái tết đầm ấm, đủ đầy...

Tết ấm áp ở Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội

Cũng có bánh chưng xanh, hoa đào thắm, trong mùi hương trầm thoang thoảng, những người già neo đơn, đối tượng chính sách tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đang đón một cái tết đầm ấm, đủ đầy...

tet am ap o trung tam dieu duong nguoi co cong va bao tro xa hoi

Các cụ cùng cán bộ, nhân viên trung tâm trang trí cành đào thêm thắm...

Sống cùng nhau cả năm trời, đến ngày cận tết, có cụ được gia đình, người thân đón về sum vầy, nhưng cũng có những cụ phải ở lại trung tâm đón tết. Cụ Đào Thị Nguyệt (72 tuổi) chia sẻ: Ở đây, tôi gặp những người đồng cảnh, đồng cảm thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau, lại được đón nhận tấm chân tình của cán bộ, nhân viên trung tâm và các đoàn thể, lãnh đạo đến thăm hỏi, chúc tết. Ngày tết cũng có bánh chưng, có bữa cơm tất niên, nói chuyện tết xưa với các cụ... đông vui và tình nghĩa lắm.

tet am ap o trung tam dieu duong nguoi co cong va bao tro xa hoi

Bữa cơm tất niên do các tổ chức, đoàn thiện nguyện tổ chức sớm với đầy đủ bánh chưng, cá thịt.

Không chỉ thế, trước tết, các cụ còn được trung tâm tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (TP. Hà Tĩnh) và tổ chức gói bánh chưng, giao lưu với các cháu học sinh đến từ các trường trên địa bàn.

tet am ap o trung tam dieu duong nguoi co cong va bao tro xa hoi

Tết thêm ấm áp với những lời thăm hỏi của lãnh đạo đơn vị, địa phương...

Anh Dương Hải Triều, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Từ ngày 24 âm lịch, các cụ nào đăng ký về quê đón tết sẽ được trung tâm đưa về tận nhà, hoặc người thân lên đón. Đối với các cụ ở lại đón tết, ngoài 4 bữa cơm tết từ 30 âm lịch đến mồng 3 tết, các cụ sẽ được ăn những bữa cơm tất niên do các nhóm thiện nguyện tổ chức. Từ ngày 20 âm lịch, các đoàn lãnh đạo, cá nhân, tổ chức đều đến chúc tết, tổ chức chương trình “tết nghĩa tình”, cùng giao lưu văn nghệ, tặng quà nên tinh thần các cụ rất phấn chấn, vui vẻ.

tet am ap o trung tam dieu duong nguoi co cong va bao tro xa hoi

Những ngày này, nhiều cụ được đón gia đình, người thân đến thăm nom, biếu quà.

Hiện nay, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng 96 cụ, trong đó 70 cụ nuôi dưỡng theo chế độ chính sách xã hội, 26 cụ tự nguyện; có 31 cụ nằm tại chỗ, 6 cụ bị tâm, thần kinh... Năm nay, ngoài 30 cụ đăng ký về quê đón tết, trung tâm chăm sóc hơn 60 cụ ở lại. Để các cụ đón tết chu đáo, đầm ấm, suốt kỳ nghỉ tết tại trung tâm, mỗi ngày có ít nhất 7 nhân viên phục vụ các cụ.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]