(Baohatinh.vn) - “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh" những năm gần đây đã trở thành “điểm hẹn”, gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh hăng hái tình nguyện lên rừng, xuống biển thực hiện hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

“Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh" những năm gần đây đã trở thành “điểm hẹn”, gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh hăng hái tình nguyện lên rừng, xuống biển thực hiện hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh vào một buổi sáng chủ nhật, bầu không khí vui tươi, đầy ắp tiếng hát, tiếng cười đang xua đi bao mệt mỏi, lo toan trên gương mặt bệnh nhân.

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

Chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” xua đi những mệt mỏi, lo toan của người bệnh

Đó là lúc chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” được ĐVTN Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn, động viên bệnh nhân và đội ngũ y, bác sĩ. Hoạt động này đã trở thành thông lệ vào mỗi ngày chủ nhật cuối cùng của tháng.

Được biết, đây là chương trình thuộc dự án tình nguyện "Một bức tranh - Nhiều hy vọng" do Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh triển khai tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh và duy trì đều đặn từ năm 2016 đến nay.

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

Vào ngày nghỉ cuối tuần, chiến sĩ Chi đoàn Công an thành phố Hà Tĩnh đến tận nhà để làm CMND cho người già, người neo đơn ở địa phương

Với Đoàn thanh niên Công an tỉnh, tận dụng thời gian ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật, các chiến sĩ công an lại về tận các hộ gia đình già cả, người neo đơn giúp làm chứng minh nhân dân. Họ cũng không ngại nắng mưa cùng lăn lộn với người dân các địa phương, cơ sở làm NTM, đô thị văn minh.

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” là cơ hội để để đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành

Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đặng Đình Tài cho biết: “Vào cuối tuần, Đoàn thường điều động 30 - 90 cán bộ, chiến sĩ về giúp người dân địa phương san đất, đổ bê tông, xây dựng đường giao thông nông thôn, phá bỏ vườn tạp. Dù khá vất vả nhưng chúng tôi có thêm nhiều niềm vui khi hoạt động của anh em đoàn viên được chính quyền và người dân địa phương đồng tình, ủng hộ”.

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

ĐVTN TX Kỳ Anh phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT cho các tài xế

Thời gian qua, nhiều phong trào tình nguyện với tinh thần “ngày về cơ sở” được tuổi trẻ toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa đã được tổ chức thực hiện hiệu quả như: Lực lượng công chức, viên chức giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính; học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng vườn ươm thanh niên, đường hoa thanh niên; các y, bác sĩ tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách; lực lượng vũ trang giúp người dân xây dựng NTM…

“Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh” gọi tuổi trẻ Hà Tĩnh lên đường

ĐVTN ngành Y tế Hà Tĩnh thăm khám cho người dân ở Thạch Hà

Thông qua mỗi phần việc, hoạt động được tổ chức, không chỉ mang lại những giá trị cho cộng đồng, xã hội, mà còn là môi trường để ĐVTN được rèn luyện, trưởng thành, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn cho hay: “Trên thực tế hiện nay, do mưu cầu cuộc sống, nhiều thanh niên đã chủ động xa quê tìm việc làm, dẫn tới thiếu hụt thanh niên, đặc biệt là tại các vùng nông thôn. Trước tình hình đó, việc phối hợp, huy động lực lượng thanh niên về địa phương để giúp cơ sở thực hiện xây dựng NTM, đô thị văn minh đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào “Thứ 7 tình nguyện giúp dân xây dựng NTM”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”… đã thu hút đông đảo ĐVTN tích cực tham gia, làm nổi bật vai trò của lực lượng ĐVTN trong quá trình phát triển tỉnh nhà. Cũng qua đó, tạo môi trường thực tiễn để ĐVTN rèn luyện, trưởng thành”.

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]