Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khai thác 3 tháng tại mỏ đá núi Nam Giới.

Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

Hoạt động khai thác tại mỏ đá núi Nam Giới bị đình chỉ 3 tháng.

Thanh tra Sở TN&MT Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải số tiền 80 triệu đồng do có sai phạm trong quá trình khai thác ở mỏ đá núi Nam Giới, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà.

Công ty này đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại mỏ đá núi Nam Giới không đúng trình tự, hệ thống khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt.

Bên cạnh việc phạt tiền, công ty này còn bị đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá núi Nam Giới trong thời gian 3 tháng theo quy định tại khoản 5, Điều 38 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ.

Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

Thời gian qua, Sở TN&MT Hà Tĩnh mạnh tay xử phạt các doanh nghiệp sai phạm trong khai thác khoáng sản.

Trước đó, Sở TN&MT đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9/12, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải khai thác không đúng thiết kế mỏ đã được phê duyệt (chiều cao tầng và góc dốc sườn tầng lớn hơn thiết kế) nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu dừng ngay việc nổ mìn để đảm bảo an toàn cho người cùng thiết bị do đất đá phía trên đỉnh có thể bị sạt lở.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast