Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khai thác 3 tháng tại mỏ đá núi Nam Giới.

Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

Hoạt động khai thác tại mỏ đá núi Nam Giới bị đình chỉ 3 tháng.

Thanh tra Sở TN&MT Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải số tiền 80 triệu đồng do có sai phạm trong quá trình khai thác ở mỏ đá núi Nam Giới, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà.

Công ty này đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại mỏ đá núi Nam Giới không đúng trình tự, hệ thống khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt.

Bên cạnh việc phạt tiền, công ty này còn bị đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá núi Nam Giới trong thời gian 3 tháng theo quy định tại khoản 5, Điều 38 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ.

Doanh nghiệp khai thác mỏ đá núi Nam Giới bị xử phạt 80 triệu đồng

Thời gian qua, Sở TN&MT Hà Tĩnh mạnh tay xử phạt các doanh nghiệp sai phạm trong khai thác khoáng sản.

Trước đó, Sở TN&MT đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9/12, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty CP Khai thác và chế biến đá Thạch Hải khai thác không đúng thiết kế mỏ đã được phê duyệt (chiều cao tầng và góc dốc sườn tầng lớn hơn thiết kế) nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu dừng ngay việc nổ mìn để đảm bảo an toàn cho người cùng thiết bị do đất đá phía trên đỉnh có thể bị sạt lở.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, đánh người khác tử vong

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, đánh người khác tử vong

Trong lúc nóng giận do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Lê Anh Quang (SN 1977, trú tại xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) đã dùng tay đánh vào mặt anh B.Q.T, khiến nạn nhân mất thăng bằng, đập đầu vào vỉa hè, chấn thương sọ não, dẫn tới tử vong.
Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!