Động đất 5,7 độ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng tại Pakistan

(Baohatinh.vn) - The Guardian dẫn nguồn tin các quan chức chính phủ Pakistan cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Balochistan, miền Nam nước này.

Động đất 5,7 độ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng tại Pakistan

Tâm chấn của trận động đất nằm ở tỉnh Balochistan, miền Nam Pakistan. (Đồ họa: BBC)

Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km, cách thành phố Quetta, Pakistan 102 km về phía Đông - Đông Bắc. EMSC ước tính trận động đất có độ lớn 5,7 (cơ quan này ban đầu ước tính cơn địa chấn có độ lớn là 5,4).

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông tin, trận động đất được báo cáo vào lúc 3h sáng ngày 7/10 với tâm chấn nằm ở tỉnh Balochistan.

Các cơ quan quản lý thảm họa Pakistan cho hay, số người tử vong có thể còn tăng lên do nhiều công trình kiến trúc đổ sập do động đất.

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người dân ở thành phố Quetta đổ ra đường sau khi cảm nhận được các rung lắc.

Kênh tin tức Geo TV của Pakistan cho biết, khoảng 50 người khác bị thương, một số người trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đến bệnh viện do động đất.

Pakistan nằm trong khu vực có hoạt động địa chất mạnh và thường xuyên xảy ra các trận động đất nguy hiểm.

Tháng 10 năm 2015, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter ở Pakistan và Afghanistan đã khiến ít nhất 400 người thiệt mạng, phá hủy hàng loạt ngôi nhà và đẩy hàng triệu người lâm vào cảnh vô gia cư.

(Theo Reuters, BBC, The Guardian)

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!