Dự báo mới nhất về thời tiết Hà Tĩnh những ngày tới

(Baohatinh.vn) - Ngày 1 và 2/9, khu vực Hà Tĩnh trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa; ngày có mưa vài nơi và có nắng nhẹ gián đoạn.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh: Ngày 1 và 2/9, khu vực Hà Tĩnh ảnh hưởng rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục khoảng 13 - 16 độ vĩ Bắc. Từ ngày 3 - 5/9, dải hội tụ nhiệt đới có khả năng dịch trục lên phía Bắc và mờ dần. Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa; ngày có mưa vài nơi và có nắng nhẹ gián đoạn. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 260C, nhiệt độ cao nhất 29 - 310C.

1b.jpg
Ảnh minh họa.

Từ ngày 3 - 5/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 270C, cao nhất 31 - 330C.

Đêm 31/8 và ngày 1/9, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7 và sóng biển cao 1,0 - 2,0m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn. Cần đề phòng nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch, sản xuất, đặc biệt tại các bãi biển Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Khu kinh tế Vũng Áng.

Từ chiều nay (31/8) đến ngày 1/9, lũ trên hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La tiếp tục lên chậm và đạt đỉnh với đỉnh lũ tại Hòa Duyệt có khả năng ở mức 8,20m (trên BĐ1: 0,3m), đỉnh lũ tại Linh Cảm có khả năng ở mức 4,8m (trên BĐ1: 0,3m), lũ trên thượng lưu sông Ngàn Sâu xuống dưới mức BĐ1.

Khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm: Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt vùng trũng thấp ven sông, suối, ngập úng cục bộ tại khu dân cư, đô thị, đặc biệt là các xã: Phúc Trạch (nhất là bản Rào Tre, quốc lộ 15), Hương Đô, Hương Phố, Hà Linh, Hương Khê, Hương Xuân, Hương Bình, Vũ Quang, Mai Hoa (thôn Yên Du, Cừa Lĩnh), Thượng Đức (thôn Liên Châu), Tứ Mỹ, Đức Minh, Đức Quang (thôn Tiền Phong).

Thời gian ngập úng: khả năng kéo dài đến hết ngày ngày 31/8, riêng các xã ven sông La khả năng kéo dài đến hết ngày 2/9.

Độ sâu ngập lụt lớn nhất: phổ biến 0,2 – 0,5m, các xã ven sông La khả năng 1,0 – 1,5m.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Các dấu hiệu cảnh báo đau đầu nguy hiểm

Các dấu hiệu cảnh báo đau đầu nguy hiểm

Đau đầu là triệu chứng hay gặp nhất trong cuộc sống. Mỗi chúng ta ai cũng bị đau đầu ít nhất một vài lần trong đời, và hầu hết mọi người bị đau đầu nhiều lần.
Rú Chùa xuất hiện vết nứt lớn sau bão số 10

Rú Chùa xuất hiện vết nứt lớn sau bão số 10

Vốn là vùng có nguy cơ sạt lở cao, nay rú Chùa (phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) lại càng trở nên “mong manh” khi xuất hiện thêm vết nứt lớn, dài hàng trăm mét sau bão số 10.
Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ

Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ đang trở thành một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tích tụ mỡ thừa trong tế bào gan.
Bốn tỉnh miền Bắc đang ngập nặng

Bốn tỉnh miền Bắc đang ngập nặng

74 xã, phường của bốn tỉnh miền Bắc ngập nặng, có nơi sâu 3 m, trong đó Thái Nguyên dự báo ngập 2-3 ngày tới, Bắc Ninh lũ lên nhanh vượt mốc lịch sử 1986.
Bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ em. Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng điển hình trong việc phòng ngừa các bệnh lý hô hấp ở trẻ em hiệu quả.
Trận lũ lụt lớn kỷ lục tại Thái Nguyên

Trận lũ lụt lớn kỷ lục tại Thái Nguyên

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Matmo, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu lượng mưa kỷ lục. Lúc 22h ngày 7/10, mực nước trên sông Cầu tại trạm Gia Bẩy cao hơn mức lịch sử đợt bão Yagi năm 2024.
Bão Matmo vào Trung Quốc, giảm còn cấp 8

Bão Matmo vào Trung Quốc, giảm còn cấp 8

Rạng sáng nay, bão Matmo đổ bộ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), giảm còn cấp 8, dự báo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào miền núi phía bắc của Việt Nam.
Ánh trăng tình nguyện – thắp sáng ước mơ

Ánh trăng tình nguyện – thắp sáng ước mơ

Với nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh, Tết Trung thu không chỉ là ngày hội trăng rằm mà còn thắp lên ngọn lửa sẻ chia, mang hơi ấm yêu thương đến với những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.
Uống nước chanh có tốt không?

Uống nước chanh có tốt không?

Từ việc tạo hương vị cho món ăn đến việc giữ gìn sức khỏe, một chút vị chua trong chanh có thể mang lại nhiều lợi ích.