Ghi hình, chấn chỉnh học sinh vi phạm an toàn giao thông

(Baohatinh.vn) - Sáng 15/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai kế hoạch giám sát, chấn chỉnh tình trạng thanh thiếu niên vi phạm an toàn giao thông (ATGT) khi đến trường.

ghi hinh chan chinh hoc sinh vi pham an toan giao thong

Tổ làm việc tiến hành giám sát trước cổng Trường THPT Lý Tự Trọng

Đúng 6h sáng ngày 15/3, tổ làm việc của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiến hành giám sát trước cổng Trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà). Theo ghi nhận, đa phần học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng tham gia giao thông một cách an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh nam đầu trần, chở ba tới trường. Những học sinh này đều được cán bộ Tỉnh đoàn ghi hình lại.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng cho biết: Ngoài học sinh vi phạm, tổ làm việc còn ghi hình những phụ huynh đưa đón con em đến trường nhưng không chấp hành quy định của pháp luật về ATGT. Những trường hợp vi phạm sẽ được thống kê, tổng hợp và gửi danh sách, kèm hình ảnh, video về cho đoàn trường để có hình thức giáo dục, răn đe, đưa vào bình xét thi đua. Ngoài ra, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với công an địa phương, Sở GD&ĐT có các biện pháp xử lý, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho các trường hợp vi phạm.

Theo kế hoạch, mỗi quý Tỉnh đoàn sẽ triển khai 3 – 4 huyện; 1 huyện sẽ chọn 3 – 4 trường trọng điểm để giám sát, nếu địa phương nào vi phạm nhiều sẽ triển khai thêm ở các trường khác.

Trước đó (14/3), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã triển khai ghi hình thử ở Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, tổ giám sát đã ghi lại được hình ảnh, biển số xe của 18 học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi đến trường.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!