Giá vàng hôm nay 16/4: Nóng chiến sự, vàng ở đỉnh cao

Giá vàng hôm nay 16/4 đang ở mức cao kể từ 25/1 do căng thẳng chính trị ngày càng gia tăng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,95 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giao dịch ở mức 1.345,11 USD/ounce. Vàng đã tăng hơn 3% trong năm nay do chịu ảnh hưởng của căng thẳng chính trị quốc tế và biến động trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn đang bị ảnh hưởng bởi khả năng tăng lãi suất của Mỹ.

Giá vàng trong tuần này tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 1, khi căng thẳng leo thang ở Syria, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và sự thất bại của thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng tới thị trường thế giới và chỉ số đô la Mỹ. Vàng cũng đã vượt trội hơn tất cả các loại kim loại quý khác trong năm nay.

Ông David Meger, chuyên gia của High Ridge Futures cho biết, vàng vẫn tiếp tục xu hướng tăng từ biến động của thị trường chứng khoá và căng thẳng ngày càng leo thang ở Syria.

gia vang hom nay 16 4 nong chien su vang o dinh cao

Tuy nhiên, phạm vi giao dịch của vàng bị giới hạn từ 1.300 đến 1.370 USD/ounce. Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay cũng ảnh hưởng tới giá vàng. Lãi suất Mỹ tăng làm tăng cơ hội chi phí để giữ các tài sản không mang lại lợi ích như vàng thỏi.

Nhà giao dịch Sam Laughlin, thuộc công ty MKS SA của Thụy Sỹ, dự báo giá vàng có thể vọt lên 1.350 USD/ounce trong ngắn hạn.

Bob Haberkorn, nhà chiến lược thị trường cao cấp của RJO Futures nhận định, diễn biến chính trị và khả năng tăng lãi suất nhiều lần của FED, vàng vẫn tiếp tục tăng từ nay tới cuối năm. Tất cả các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy, nền kinh tế Mỹ sẽ vững chắc hơn và lạm phát tăng trong vài tháng tới.

Giám đốc điều hành của GraniteShares, ông Will Rhind, cho biết thêm, vàng đang tăng lên theo tỷ lệ cần thiết, với lãi suất tăng và căng thẳng quốc tế. Vị chuyên gia này nhận định, giá vàng đang tăng rất tốt và các nhà đầu tư đang hoạt động tích cực.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 37 triệu đồng. Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,98-37,12 (mua vào-bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,95 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ khi chuyển về phiên cận cuối tuần tại: 36,90-36,98 triệu đồng/lượng. Như vậy, so sánh mức giá cao nhất và thấp nhất trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 260 nghìn đồng.

Theo vietnamnet.vn

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!