Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh làn sóng phim Việt hóa đang chiếm lĩnh cả màn ảnh rộng lẫn truyền hình.

Phim Việt hóa kịch bản sẽ không được xét trao Giải Cánh diều 2017

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh làn sóng phim Việt hóa đang chiếm lĩnh cả màn ảnh rộng lẫn truyền hình.

phim viet hoa kich ban se khong duoc xet trao giai canh dieu 2017

Trao giải Cánh Diều Vàng 2016 cho hạng mục phim Điện ảnh đối với phim Sài Gòn anh yêu em. (Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Phim Việt hóa kịch bản, phim nước ngoài sẽ không được xét trao Giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc, bằng khen.

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết ngày 5/4, tại Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, xu hướng hiện nay, những phim Việt hóa kịch bản rất lớn. Với những phim loại này, Ban Tổ chức không trao giải chung cho phim nhưng trao giải cho cá nhân để ghi nhận những đóng góp xứng đáng của các nghệ sỹ, diễn viên Việt.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh làn sóng phim Việt hóa đang chiếm lĩnh cả màn ảnh rộng lẫn truyền hình. Các phim làm theo kịch bản gốc Hàn Quốc như "Em là bà nội của anh," "Tháng năm rực rỡ"... thắng lớn ngoài rạp, trong khi "Sống chung với mẹ chồng"

(kịch bản gốc Trung Quốc), "Người phán xử" (kịch bản gốc Israel) trở thành hiện tượng trên sóng VTV.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức giải Cánh diều 2017 có thêm hai giải ghi nhận sự đóng góp cho quá trình sáng tác: Quay phim tài liệu khoa học và họa sỹ chính cho phim hoạt hình.

"Cánh diều" là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Đăng ký dự giải năm nay có 117 phim và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Trong số các phim đăng ký dự thi, có 13 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn.

Ban Tổ chức sẽ trao Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen tặng các tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi thể loại: phim ngắn; phim hoạt hình; phim khoa học; phim tài liệu; phim truyện truyền hình; phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Đặc biệt, Giải Cánh diều Vàng trao tặng các cá nhân là người Việt (gồm người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Lễ trao giải tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20 giờ ngày 15/4.

Các phim truyện điện ảnh dự giải sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả Thủ đô tại Rạp tháng 8, Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương từ ngày 9-13/4. Vé mời được phát tại các rạp từ ngày 6/4.

Dịp này, Ban Tổ chức giải sẽ tổ chức tọa đàm “Nhìn lại sáng tác điện ảnh, phim truyền hình năm 2017” vào ngày 9/4, tại Hội Điện ảnh Việt Nam 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]