Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013: Tính đến hết sáng 5/7, sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 77,09 % cao hơn khoảng 1% so với năm 2012.

134 thí sinh bị kỷ luật trong đợt 1

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013: Tính đến hết sáng 5/7, sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 77,09 % cao hơn khoảng 1% so với năm 2012.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga – Trưởng Ban chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 cho biết: Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng. Hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Thí sinh làm bài thi môn Hoá học với hình thức thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi Học Viện Tài Chính (Hà Nội). Ảnh: Quý Trung - TTXVN

Trong suốt đợt thi, 11 đoàn thanh tra lưu động đã tới kiểm tra đột xuất tại nhiều điểm thi trong cả nước. Ngoài ra, thanh tra các địa phương cũng hoạt động độc lập. Đội ngũ thanh tra đã hoạt động hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. Năm nay cũng là năm thứ 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được mang vào phòng thi thiết bị ghi âm ghi hình không thu phát trực tiếp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, quy định này đã góp phần tăng tính nghiêm túc của kỳ thi, giám thị cũng có trách nhiệm hơn với công việc của mình, thí sinh và phụ huynh cũng yên tâm về tính công bằng của kỳ thi. Trong năm nay, số huyện nghèo có thí sinh được xét tuyển vào đại học đã tăng thêm 20 huyện.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, các trường có thể tự tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho các thí sinh này sau khi tuyển để chủ động trong khâu đào tạo, bồi dưỡng những đối tượng này. Đối với các trường có quá ít thí sinh đăng ký như Trường Đại học Giao thông vận tải chỉ có một thí sinh đăng ký thì có thể phối hợp với các trường khác để bồi dưỡng. Trường hợp thí sinh có trình độ đảm bảo thì có thể theo học ngay, không cần học dự bị.

Về đề thi, theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Cả 3 buổi thi của đợt I, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111).

Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).

Theo baotintuc.vn


sydong
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]