(Baohatinh.vn) - Hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Điện Biên” nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 19/4, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Điện Biên”. Mở đầu chương trình, Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các ông, các bác là cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là những nhân chứng sống trong cuộc chiến Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, đang sống vui, sống khỏe trên mảnh đất quê hương. Tiếp đó, là lễ tuyên dương và trao thưởng cho 54 em đạt danh hiệu Chiến sỹ nhỏ Điện Biên có thành tích cao trong các đợt thi đua.
Tại chương trình, các em học sinh đã biểu diễn hoạt cảnh “Âm vang Điện Biên” đầy sống động và hấp dẫn nhằm tái hiện lại chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
Cũng tại chương trình, các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm với các chủ đề: Sắc màu Điện Biên; theo dòng lịch sử; tự hào một dải non sông; Điện Biên Phủ trong thư viện trường em và em là hướng dẫn viên du lịch. (Trong ảnh: Các em tham gia tìm hiểu lịch sử qua hình thức thi rung chuông vàng). Hoạt động trải nghiệm “Em là chiến sĩ Điện Biên” tại Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống lịch sử, ý nghĩa quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực giáo dục, trong đó giao 7 nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cấp tỉnh.
Trần Nhật Quang (lớp 8A2) và Trần Nhật Quân (lớp 7A1), cùng thuộc Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh với dự án “Website hướng dẫn du lịch Hà Tĩnh”.
Những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh không những khẳng định niềm đam mê khoa học của các bạn trẻ mà còn khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.
Với mục tiêu đảm bảo 100% học sinh đủ sách, đến nay, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Hà Tĩnh đã nhập về hơn 1,3 triệu bản sách giáo khoa để phục vụ nhu cầu thị trường.
Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Mùa hè, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm hẹn yêu thích của hàng trăm học sinh nhờ những hoạt động sáng tạo, thân thiện, góp phần nuôi dưỡng văn hóa đọc trong giới trẻ.
Đại diện nhiều trường đại học dự đoán, điểm chuẩn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ giảm. Trong đó điểm chuẩn các tổ hợp có môn Toán, Tiếng Anh sẽ giảm nhiều so với năm trước.
Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
Tập 12 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 vừa lên sóng đã mang đến một trận đấu gay cấn giữa 2 đội thi đến từ Trường THCS Lê Bình (TP Hà Tĩnh) và Trường THCS Đại Thành (Cẩm Xuyên).
Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh quan điểm trong chỉ đạo thực hiện chuyển giao là trường đóng trên địa bàn xã, phường nào thì sẽ thuộc sự quản lý của UBND xã, phường đó.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức thi và đề thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh đã có quá trình ôn tập kỹ lưỡng để tự tin hoàn thành các bài thi.
Sau những áp lực, căng thẳng, lo âu rồi vỡ òa vui sướng, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh đã bước qua kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi các em tự tin thể hiện mình để vươn tới những ước mơ xa hơn.
Sáng 27/6, nhóm thí sinh Hà Tĩnh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành môn thi cuối cùng, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành các bài thi tự chọn, bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH). Đây cũng là lúc thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2018 khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lọt đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong giờ làm bài môn này là không chính xác.
Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Với việc kết thúc bài thi môn Toán, hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Chiều 26/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn và hỗ trợ học phí, áp dụng với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn khá "mở", gần gũi và có tính phân hóa cao.
Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn được đánh giá khá "mở", mang đậm hơi thở cuộc sống.