Học sinh Trường Mầm non Trung Kiên học cách tham gia giao thông

(Baohatinh.vn) - Những giờ học, hoạt động trải nghiệm về giao thông giúp các em nhỏ Trường Mầm non Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) rèn kỹ năng tham gia giao thông an toàn

1.jpg
Để trang bị kiến thức, rèn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, Trường Mầm non Trung Kiên đã mời các chiến sỹ cảnh sát giao thông đến tham gia hoạt động ngoại khóa cùng các bé.
2.jpg
Các bạn nhỏ được chiến sỹ cảnh sát giao thông chỉ bảo những kiến thức, quy định cơ bản khi tham gia giao thông; hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.
4.jpg
Sau tiết học, giáo viên và học sinh đã tự tay làm các mô hình phương tiện giao thông bằng giấy bìa để cùng nhau trải nghiệm.
8.jpg
Mỗi bạn nhỏ sử dụng một loại phương tiện giao thông với các quy định khác nhau về phần đường, tốc độ...
6.jpg
Tất cả đều phải chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.
7.jpg
Ngoài chấp hành quy định, các bạn nhỏ còn được giáo dục về văn hóa khi tham gia giao thông như: biết nhường đường cho người khác; xử lý va chạm giao thông với thái độ tôn trọng, hòa nhã...
10.jpg
Sau những tiết học ngoại khóa và trải nghiệm vui, các bạn nhỏ bước vào cuộc thi "Đấu trường giao thông" để kiểm tra mức độ tiếp thu kiến thức.
3.jpg
Chương trình học tập và trải nghiệm đã góp phần giúp các bé hình thành những thói quen an toàn và thái độ tích cực trong việc tham gia giao thông.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast