(Baohatinh.vn) - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc công bố kết quả của các cụm thi THPT quốc gia năm 2018 chậm nhất vào ngày 11/7. Từ ngày 29/6, cụm thi ở Hà Tĩnh đã bắt đầu chấm thi.

Chậm nhất đến ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc công bố kết quả của các cụm thi THPT quốc gia năm 2018 chậm nhất vào ngày 11/7. Từ ngày 29/6, cụm thi ở Hà Tĩnh đã bắt đầu chấm thi.

Chậm nhất đến ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi Hà Tĩnh đã khép lại bằng những dư âm tốt đẹp

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia khép lại, ngày 28/6, cụm thi THPT quốc gia số 29 – cụm thi Hà Tĩnh đã tiến hành cắt phách. Tiếp theo, việc chấm các bài thi trắc nghiệm được bắt đầu từ ngày 29/6 bằng máy với phần mềm chuyên dụng. Các bài thi tự luận cũng được chấm từ cuối tháng 6.

Chậm nhất đến ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính

Để có thể được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải có điểm xét tốt nghiệp bằng hoặc trên mức 5 điểm và không có bài thi nào bị điểm liệt, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Chậm nhất đến ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia

Tất cả các thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi sau khi công bố kết quả

Chậm nhất, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia. Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi.

P.V


P.V


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]