(Baohatinh.vn) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người “lái đò”, là cơ hội để các em học sinh bày tỏ sự biết ơn với các thầy cô. Nhiều giáo viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh được cảm nhận rõ tình cảm từ ngày lễ trọng này.

Giáo viên nước ngoài cảm động trước tấm lòng ngày 20/11 của học sinh Hà Tĩnh

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người “lái đò”, là cơ hội để các em học sinh bày tỏ sự biết ơn với các thầy cô. Nhiều giáo viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh được cảm nhận rõ tình cảm từ ngày lễ trọng này.

Cô giáo người Philippines - Ma.Beth Sherlyn Yana giảng dạy tại Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein ở TP Hà Tĩnh gần 1 năm nay, chia sẻ: “Tôi đã có đến 4 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng trải nghiệm ngày lễ 20/11 tại những nơi tôi đến ở quê hương các bạn đều mang đến cho tôi những cảm xúc thật khác biệt.

Nếu 3 năm ở TP Hồ Chí Minh, ngày Nhà giáo Việt Nam của tôi chỉ đi chơi, dã ngoại cùng các em học sinh thì năm nay tôi thực sự đã rất bất ngờ và xúc động khi được các học trò Hà Tĩnh tặng những bông hoa tươi, được nghe các em hát tri ân về thầy cô, trường lớp. Giây phút đó khiến tôi cảm thấy nghề giáo viên được dạy dỗ các em thật thiêng liêng, cao quý”.

Giáo viên nước ngoài cảm động trước tấm lòng ngày 20/11 của học sinh Hà Tĩnh

Được học trò dành tặng những bông hoa tươi thắm nhân ngày 20/11 là một trải nghiệm khó quên đối với cô giáo Yana

Giáo viên nước ngoài cảm động trước tấm lòng ngày 20/11 của học sinh Hà Tĩnh

Những cái ôm đầy tình yêu khiến cho giáo viên nước ngoài không khỏi bồi hồi, xúc động

Anh David Stwen Beltrame - giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Newspace tuy có đến hơn 3 năm rưỡi đón ngày 20/11 tại Hà Tĩnh nhưng luôn tỏ ra rất thích thú với ngày lễ này. Cảm giác được ngắm khắp phố phường tràn ngập hoa dành tặng cho các thầy cô luôn khiến anh thấy vui vẻ và hạnh phúc, điều hoàn toàn khác với ngày lễ của các thầy cô ở Austraulia.

Giáo viên nước ngoài cảm động trước tấm lòng ngày 20/11 của học sinh Hà Tĩnh

Dành thời gian để viết thiệp tặng thầy cô với những lời chúc ý nghĩa, dễ thương, các bạn nhỏ Hà Tĩnh đã “chạm” đến trái tim của những người giáo viên ngoại quốc.

Anh David tâm sự: “Tại đất nước của tôi thì ngày lễ dành cho các thầy cô giáo rất đơn giản và không hề được tổ chức tình cảm như ở Việt Nam. Vì vậy, những gì tôi được chứng kiến tại Hà Tĩnh khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc khi bước vào lớp thấy các em học sinh xếp hàng ngay ngắn, trên tay là những tấm thiệp nhỏ xinh kèm lời chúc vô cùng ý nghĩa, dễ thương.

Bản thân tôi rất thích việc học sinh dành thời gian để viết thiệp tặng thầy cô, những hình vẽ, những lời nói như “Em yêu thầy” khiến tôi rất cảm động trước tình cảm của các em nhỏ dành cho mình. Vậy nên tôi cũng mong ở đất nước chúng tôi cũng sẽ có một ngày lễ tương tự như Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Thầy giáo trẻ Chris Maurice Sutton - giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh lại bày tỏ sự ấn tượng với sự quan tâm, chia sẻ niềm vui của những người đồng nghiệp với nhau. Anh cho rằng ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày rất đặc biệt khiến anh cảm nhận rõ hơn sứ mệnh của nghề giáo trong việc đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước.

Giáo viên nước ngoài cảm động trước tấm lòng ngày 20/11 của học sinh Hà Tĩnh

Với nhiều giáo viên nước ngoài, 20/11 còn là dịp giúp họ cảm nhận rõ hơn sứ mệnh của nghề giáo trong việc đào tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam.

"Thật sự may mắn khi đây là ngày lễ 20/11 lần thứ 3 của tôi tại Hà Tĩnh. Bản thân tôi cảm thấy được đồng hành cùng đội ngũ giáo viên ở Hà Tĩnh là một điều hạnh phúc, bởi họ làm việc rất nghiêm túc và chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình, đặc biệt là các thầy cô trường công lập.

Chính sự nỗ lực của các thầy cô mà các bạn học sinh xác định rõ được ước mơ của bản thân và tiềm năng của chính mình, từ đó cố gắng để hoàn thành bậc đại học và đóng góp sức mình cho đất nước khi các bạn trưởng thành. Tôi hi vọng thời gian tới sẽ tiếp tục sát cánh bên những người giáo viên tận tuỵ đó để mang lại những tương lai tốt đẹp hơn cho học sinh Hà Tĩnh" - thầy giáo Chris bày tỏ.

Người thầy đến từ Anh quốc còn chia sẻ thêm giáo viên phải là người thật sự kiên nhẫn, hiểu học trò và biết cách cá nhân hoá phương pháp dạy của mình theo khả năng và sở thích riêng của mỗi học sinh. Vì vậy, việc được ghi nhận những đóng góp vì sự nghiệp dạy dỗ trẻ quả là một điều đặc biệt và đáng trân trọng.

Ngân Giang - Thành Nam


Ngân Giang - Thành Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]