Giọt nước cuối cùng tràn ly. Em tỉnh ngộ. Thật phi lý và điên rồ nếu cứ tiếp tục đặt tình yêu, niềm tin vào anh, người đàn ông dối trá.

Không hối tiếc

Giọt nước cuối cùng tràn ly. Em tỉnh ngộ. Thật phi lý và điên rồ nếu cứ tiếp tục đặt tình yêu, niềm tin vào anh, người đàn ông dối trá.

Cô gái trẻ ngồi trước mặt em. Gương mặt xinh xắn của cô vẫn chưa khô nước mắt. Đứa bé trạc vài tháng tuổi cô bồng trên tay cứ khóc ngằn ngặt. Em bàng hoàng đau đớn, lặng người trước sự thật phũ phàng về anh mà cô ấy vừa phơi bày.

“…Chị ơi, em cũng không muốn tìm đến đây làm phiền chị, nhưng em cùng đường rồi, không còn cách nào khác. Em thật lòng yêu anh ấy và đã trót trao thân. Đến khi em có thai, anh mới thú thật đã có người yêu nhiều năm nay là chị, nên không thể cưới em. Anh còn bảo em phá thai… Không nỡ bỏ đứa con máu thịt, em cũng không muốn mất anh ấy vì đã quá yêu.

Em đã về quê ngoại nương náu để đợi ngày sinh, nuôi hy vọng đứa con ra đời sẽ níu giữ được anh. Ai ngờ, sau khi con em chào đời, anh vẫn muốn giũ bỏ mẹ con em. Anh bảo, có dám thì đến nói chuyện với chị, nếu chị chịu chia tay, anh sẽ cưới em… Chị ơi, em xin chị! Hãy giúp em với!

Con em cần có cha. Chị hãy thương giùm con em mà… buông tha anh ấy. Em biết yêu cầu này thật quá đáng và không công bằng với chị, nhưng không còn cách nào khác. Xin chị hãy cứu mẹ con em!..” - cô gái nói từng lời, từng lời trong nấc nghẹn…

Em nên làm gì và có thể làm gì trước yêu cầu của cô gái ấy? Những câu hỏi quay cuồng trong đầu em… Chúng ta yêu nhau đã sáu năm, bao buồn vui hò hẹn hờn giận, bao kỷ niệm quấn quýt. Em đã yêu và tin anh còn hơn chính mình.

Sáu năm qua, bao lần em thúc giục anh lo chuyện cưới hỏi, nhưng anh cứ hẹn lần hẹn lữa, đưa ra hết lý do này đến lý do khác để trì hoãn. Khi thì “Các em còn nhỏ, anh phải có trách nhiệm phụ giúp ba má lo cho chúng ăn học…”; khi khác lại “Trước khi cưới hỏi, anh phải ổn định sự nghiệp đã…”; lúc thì “Anh phải dành dụm được một số tiền kha khá để có vốn làm ăn rồi mới tính tới chuyện lấy vợ…”, “Chưa mua được nhà riêng thì anh chưa thể rước em về”. Cứ thế, em mòn mỏi đợi chờ anh năm này qua năm khác.

Sáu năm qua, đã bao lần em phát hiện anh dan díu với những cô gái khác, cũng đã bao lần em ngậm bồ hòn làm ngọt bỏ qua. Khi mối quan hệ giữa anh và Hạnh vỡ lở, anh đã nói: “Chỉ yêu mình em. Hạnh chỉ là trò đùa vui của anh mà thôi”.

Lúc em phát hiện anh dan díu với Liên, anh một hai khẳng định: “Với anh, chỉ có em là tình yêu đích thực, ngoài ra chỉ là chơi qua đường…”. Chuyện với Kiều đổ bể, anh dỗ dành: “Với cô nào thì cũng do anh thiếu kiềm chế, mềm lòng. Thực tâm, anh chỉ muốn cưới một người duy nhất là em. Chỉ có em mới xứng đáng làm vợ anh”.

Gần đây nhất, khi bạn bè đồn ầm ĩ chuyện về cô Lan; thề sống thề chết với em, anh bảo: “Xin em tha lỗi. Anh thề với em đây là lần cuối cùng, sẽ không bao giờ tái phạm. Nếu em không tha thứ mà chia tay, anh sẽ không sống nổi”.

Lời thề hôm ấy mới tắt trên môi anh chưa được bao lâu đã xảy ra chuyện hôm nay. Suốt sáu năm qua, em mềm lòng tha thứ cho anh hết lần này đến lần khác. Bây giờ, trước cô gái trẻ và đứa bé măng sữa, sao em đủ rộng lượng bỏ qua?

Giọt nước cuối cùng tràn ly. Em tỉnh ngộ. Thật phi lý và điên rồ nếu cứ tiếp tục đặt tình yêu và niềm tin vào anh, người đàn ông dối trá, ích kỷ, chỉ biết yêu bản thân mình. Bây giờ em đã có thể mạnh dạn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình mù quáng. Không còn gì hối tiếc.

Theo phunuonline.com.vn


sydong
Theo phunuonline.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]