Giòn sần sật sung ngâm chua ngọt chống ngán mùa nóng

Sung ngâm ăn cùng các món như thịt kho, cá kho rất hợp, hoặc ăn cùng cơm thay món cà cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

- Sung: 0,5 kg

- Giấm, đường, nước mắm (muối)

- Tỏi, ớt.

Cách làm:

- Sung chọn quả tươi, không chọn sung quá già, nếu không sẽ chát cứng không ngon.

- Chuẩn bị một thau nước muối với một ít nước cốt chanh hoăc giấm. Sung cắt bỏ đầu, cho ngay vào thau, làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch.

- Chuẩn bị thau nước muối, chanh (giấm) khác. Cắt sung ra làm đôi hoặc ba rồi lại cho ngay vào thau. Làm lần lượt cho đến hết.

- Nấu nước giấm đường: 1 chén đường, 1/2 chén nước mắm,1/2 chén giấm, gần 2 chén nước. Nấu sôi và thử lại độ chua ngọt cho vừa khẩu vị, để nguội. Thay thế nước mắm bằng muối nếu ăn chay.

- Sung sau khi ngâm 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước cho ra chất mặn và mủ. Để ráo.

- Tỏi 1 củ: 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ.

- Ớt vài trái cắt nhỏ.

- Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, cho sung vào thêm tỏi, ớt. Cho nước giấm đường vào ngập mặt sung, dùng vật nén cho sung nằm ở dưới mặt nước để không bị thâm đen. Ngâm 2-3 ngày là ăn được.

Sung ngâm chua ngọt ăn kèm với các món như thịt luộc, món kho...

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói