(Baohatinh.vn) - Trong khi làm nhiệm vụ trên địa bàn, Công an xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện một người phụ nữ đi lạc có biểu hiện khác thường đã tìm cách giúp đỡ người này trở về với gia đình.
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 26/4/2024, quá trình tuần tra kiểm soát tại QL 1 thuộc địa bàn thôn Thắng Thành, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Công an xã Cẩm Hưng phát hiện người phụ nữ (khoảng 40 tuổi), đi bộ lang thang, trong tình trạng mệt mỏi, có biểu hiện đi lạc đường.
Công an xã Cẩm Hưng đã đưa người phụ nữ trên về Trạm Y tế xã để tiến hành kiểm tra sức khoẻ với kết quả suy nhược cơ thể nhẹ và không minh mẫn. Tiếp đó, lực lượng Công an xã Cẩm Hưng đưa người này về trụ sở đơn vị, hỗ trợ ăn uống hồi phục sức khỏe.
Vào nửa đêm ngày 27/4, người nhà đã vào đón chị T. về lại gia đình.
Nhận thấy người này không phải là người dân tại địa phương nên cán bộ Công an xã đã vận động và thuyết phục thì biết thêm tên là P. T. T. (SN 1979, trú tỉnh Ninh Bình).
Sau khi xác minh bên phía địa phương người đi lạc thì liên hệ được với người nhà và báo họ vào đón chị P. T. T. về.
Anh T. V. T (SN 1978, trú tại tỉnh Ninh Bình) là chồng của chị P. T. T. thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ Công an xã Cẩm Hưng và chia sẻ thêm: chị T. bị trầm cảm nhẹ, đã đi khỏi nhà từ 10h ngày 25/4/2024. Gia đình đã tiến hành tìm kiếm và không nghĩ chị đi xa nhà đến gần 300km.
Chỉ vài phút sau khi lấy, 3 ống máu của người đàn ông xuất hiện lớp huyết tương trắng đục. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy gan tổn thương nghiêm trọng và mỡ máu tăng cao.
Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
Không chỉ đồ ngọt, nhiều thói quen như thiếu ngủ, bỏ bữa sáng, uống nhiều rượu hay căng thẳng cũng có thể làm tăng đường huyết ngay cả ở người khỏe mạnh.
Ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy siêu bão Dolphin đã hình thành mắt bão rõ nét và có cấu trúc đối xứng - dấu hiệu cho thấy cơn bão vẫn đang duy trì cường độ rất mạnh.
Dự báo trong 1-2 ngày tới, siêu bão Dolphin di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h. Sức gió vùng gần tâm bão có thể vượt cấp 17 và mạnh tương đương siêu bão Sinlaku.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 31/7: Ngày có nắng gián đoạn; chiều và đêm, nhiều khu vực tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ dao động từ 26 - 33 độ C.
Chuyên gia dự báo trong tháng 8, mưa vừa, mưa to trên diện rộng chủ yếu ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nhiều ngày xuất hiện mưa rào và dông.
Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, nhịn ăn không phải là giải pháp vì bụng rỗng khiến acid dư thừa tiếp tục bào mòn và làm tổn thương vết loét. Thay vào đó, cần ăn các thực phẩm giúp trung hòa acid và phục hồi niêm mạc dạ dày.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 157 cán bộ làm công tác phòng, chống tác hại thuốc lá thuộc các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
Đề xuất người dưới 16 tuổi không được đăng tải, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tại Hà Tĩnh, nhiều người cho rằng đây là giải pháp cần thiết để bảo vệ trẻ trên không gian mạng nhưng cần áp dụng linh hoạt.
Dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng hoặc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, thường xuyên uống đồ nóng bằng cốc giấy... có thể làm tăng lượng vi nhựa và các hạt nhựa siêu nhỏ xâm nhập vào cơ thể.
Với tư duy đổi mới, làm chủ công nghệ, nhiều bạn trẻ Gen Z ở Hà Tĩnh đang khẳng định năng lực trong công việc, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị...
Bộ Y tế đề xuất tổ chức khóa học về cuộc sống hôn nhân cho thanh niên trước khi kết hôn, khuyến khích lập gia đình trước 30 tuổi nhằm nâng mức sinh và cải thiện chất lượng dân số.