Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lợi dụng trẻ dưới 16 tuổi để giao ma túy

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Mậu Quốc (SN 2002, ở thôn Lộc Ân, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã lợi dụng T.H.H. và N.M.A.Q. (đều SN 2005, trú cùng thôn với Quốc) để đi giao ma túy. Đáng nói, qua test nhanh, cả 3 đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lợi dụng trẻ dưới 16 tuổi để giao ma túy

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Mậu Quốc.

Thời gian qua, Công an huyện Thạch Hà phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có biểu hiện buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian triển khai lực lượng kiên trì bám nắm tình hình, theo dõi di biến động của các đối tượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 13/7/2021, tại địa phận thôn Lộc Ân, xã Lưu Vĩnh Sơn, các mũi trinh sát Công an huyện Thạch Hà đã bắt giữ 2 đối tượng T.H.H và N.M.A.Q khi đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói nilon chứa 0,3188 gam Methamphetamine (ma túy đá).

Hai đối tượng khai nhận số ma túy đá nói trên là của Nguyễn Mậu Quốc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quốc tại thôn Lộc Ân, xã Lưu Vĩnh Sơn, qua đó phát hiện, thu giữ một số đồ vật liên quan đến hành vi sử dụng, buôn bán trái phép chất ma tuý.

Đối với Nguyễn Mậu Quốc, ngay khi biết T.H.H. và N.M.A.Q bị bắt giữ đã nhanh chân bỏ trốn, lực lượng công an đã áp dụng các biện pháp truy bắt và vận động đầu thú. Đến chiều cùng ngày, đối tượng này đã đến trụ sở công an đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mậu Quốc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời lập hồ sơ để xử lý, giáo dục đối với T.H.H. và N.M.A.Q.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Lật ca nô chở khách trên biển Phú Quốc, khẩn trương cứu hộ

Lật ca nô chở khách trên biển Phú Quốc, khẩn trương cứu hộ

Chiều 11/7, một vụ lật ca nô chở khách xảy ra trên vùng biển phía Nam đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang). Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Giải cứu cháu bé bị bắt cóc khi đang bán dưa ven đường

Sau gần 3 giờ truy xét, chiều tối 4/7, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng bắt cóc bé gái 6 tuổi khi đang bán dưa ven đường ở Sơn La lúc đang lẩn trốn trên địa bàn Lào Cai, đồng thời giải cứu an toàn cháu bé.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!