Hai giáo viên câu kết lừa đảo xin việc làm, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang ngày 6-8, cho biết, đã khởi tố bị can Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) - giáo viên Trường THPT Thái Hoà - Hàm Yên (Tuyên Quang) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên) - giáo viên trường THPT Hàm Yên (Hàm Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

hai giao vien cau ket lua dao xin viec lam chiem doat hon 4 ti dong

Đối tượng Nguyễn Thị Mai Loan và Hoàng Thu Hạnh.

Ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố bị can Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) - giáo viên Trường THPT Thái Hoà - Hàm Yên (Tuyên Quang) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên) - giáo viên trường THPT Hàm Yên (Hàm Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khoảng tháng 7, Công an TP Tuyên Quang nhận được tố giác của bà Nguyễn Thị Hữu Vân (57 tuổi, trú tại TP Tuyên Quang về việc Hoàng Thu Hạnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà số tiền 240 triệu đồng để xin việc cho con trai là Phạm Đức Thịnh vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Sau nhiều tháng hứa hẹn, con trai bà không nhận được vào làm và số tiền nêu trên cũng không thấy Hạnh trả lại.

Quá trình điều tra, Công an TP Tuyên Quang xác định, ngoài hành vi nhận tiền để chạy việc cho con trai bà Nguyễn Thị Hữu Vân, Hoàng Thu Hạnh còn nhận hồ sơ xin việc và tiền của anh Nguyễn Văn Liêng (trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho con trai anh là Nguyễn Trung Kiên vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang với số tiền 250 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của anh Liêng, Hạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ và số tiền 170 triệu đồng cho Nguyễn Thị Mai Loan để xin việc cho Kiên vào làm tại bệnh viện, còn lại 80 triệu đồng Hạnh giữ lại chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, quá thời gian học việc tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, Kiên không được ký hợp đồng làm việc tại bệnh viện cũng không được vào biên chế như Hạnh đã hứa. Sau một thời gian, gia đình anh Liêng thấy Hạnh không xin được việc cho con trai, liên hệ đòi tiền nhưng Hạnh không trả.

Bước đầu cơ quan Công an cũng đã làm rõ, mặc dù không có khả năng xin việc, có mối quan hệ quen biết với “sếp lớn” nhưng Hạnh và Loan nhận tiền cùng hồ sơ xin việc, hứa hẹn với các nạn nhân sẽ được nhận vào làm tại các cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, các đối tượng còn tạo niềm tin cho các bị hại bằng cách dẫn dắt họ đến cơ quan gặp một số người quen biết ở đó nhờ đi làm hồ sơ để vào thử việc.

Ngoài 12 trường hợp cơ quan điều tra đã xác minh, với số tiền chiếm đoạt các bị hại hơn 1,7 tỉ đồng, các đối tượng còn khai nhận đã nhận tiền của 30 trường hợp khác với số tiền khoảng hơn 4 tỉ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ai là bị hại của các đối tượng trên, liên hệ đến Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Tuyên Quang, địa chỉ thôn Trung Việt 2, xã An Tường (TP Tuyên Quang) để được giải quyết.

Theo M.Hiền – X.Trường/CAND

Đọc thêm

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Chiều 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng. Điểm chung của chuyên án trên là các nạn nhân đều bị bán với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.  
Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Theo quy định, các mỏ khoáng sản, bãi tập kết vật liệu xây dựng phải lắp đặt trạm cân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Hà Tĩnh vẫn cố tình phớt lờ hoặc lắp đặt chỉ để đối phó.
Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Từ đầu năm 2024 đến nay, đối tượng Phạm Văn Hùng cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi môi giới mua, bán thận cho khoảng từ 25 đến 30 cặp ghép thành công tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội.
Báo động "đạo chích" lộng hành

Báo động "đạo chích" lộng hành

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.