Ít nhất 29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy El Chapo tại Mexico

Chính phủ Mexico cho biết ít nhất 29 người chết trong quá trình truy vết và bắt giữ Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo.

Ngày 6/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mexico - ông Luis Cresencio Sandoval cho biết ít nhất 29 người chết trong quá trình truy vết và bắt giữ Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo, trong đó có 10 quân nhân và 19 nghi phạm thuộc băng đảng ma túy Sinaloa, theo hãng tin Reuters.

Ngoài ra, ông Sandoval còn cho biết rằng các cuộc ẩu đả với băng nhóm trên khiến 32 binh sĩ Mexico khác bị thương, hiện các binh sĩ trên đã được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Ít nhất 29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy El Chapo tại Mexico

Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo bị bắt giữ hồi 5-1. Ảnh: AFP

Ông Sandoval nói thêm rằng trong lúc các thành viên thuộc băng đảng ma túy Sinaloa mở cuộc phản công dữ dội nhằm giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo có 3 máy bay trúng đạn, gồm 1 máy bay chở khách sắp cất cánh và 2 máy bay của không quân Mexico.

Theo đó, các máy bay của không quân Mexico bị tác động đáng kể và phải hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên may mắn là không có bất kỳ ai bị thương trong các cuộc đấu súng nhằm vào 3 máy bay trên.

Theo Reuters, chính quyền Mexico đã bắt giữ Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo hồi 5-1 tại TP Culiacan của khu vực tây bắc Mexico. Các cơ quan điều tra của Mexico cho biết Guzman bị bắt với tội danh hỗ trợ vận hành mạng lưới ma túy của cha mình, sau khi ông này bị bắt hồi năm 2017.

Theo PLO

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!