Vinpearl khai trương công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc giai đoạn một, diện tích 27ha, có 6 phân khu, hơn 100 trò chơi.
Đại diện Vinpearl cho biết, VinWonders Phú Quốc được Hội kỷ lục gia ghi nhận là Công viên Chủ đề lớn nhất Việt Nam. Trong công viên khai trương ngày 1/6 có 6 phân khu gồm: Đại lộ châu Âu, Thế giới diệu kỳ, Khu làng bí mật, Cung điện hải vương, Thế giới lốc xoáy và Thế giới phiêu lưu. Các chủ đề được xây dựng dựa trên 12 câu chuyện lấy cảm hứng từ các nền văn minh của tinh hoa nhân loại.
Toàn cảnh công viên VinWonders Phú Quốc.
Phân khu Thế giới diệu kỳ hiện thực hóa từ ý tưởng chuyện cổ tích với những nhân vật như: Cô bé Alice, Công chúa Ba Tư, Aladdin, Thần đèn, nàng Bạch Tuyết, Thạch Sanh được tạo hình diện mạo mới mẻ, thể hiện dấu ấn Việt Nam giao thoa với văn hóa thế giới.
Phân khu Đại lộ châu Âu hấp dẫn du khách với khung cảnh xa hoa, cổ kính của kiến trúc châu Âu trung cổ. Nơi đây sẽ là sân khấu thực cảnh của show diễn nghệ thuật “The Once” do đạo diễn Quantum - nhà tổ chức nghệ thuật hàng đầu thế giới dàn dựng.
Du khách thăm quan VinWonders Phú Quốc.
Khu làng bí mật xây dựng theo lối kiến trúc Scandinavian của Bắc Âu. Tại đây có nhiều trò chơi thử thách như: Ngôi làng chiến binh “Viking”; Thần sấm xuyên rừng, vượt sông bằng đường trượt Zipline...
Phân khu Thế giới lốc xoáy mở cánh cửa đến với khu phong cách Hawaii, có hơn 40 trò chơi nước và đường trượt có vòng xoáy dài 175m lần đầu xuất hiện tại Viện Nam...
Phân khu Thế giới phiêu lưu là địa điểm những tín đồ cảm giác mạnh nên đến thăm để trải nghiệm tàu lượn tốc độ 110km/h.
Du khách đến với VinWonders Phú Quốc còn được tham gia nhiều lễ hội, các hoạt động biểu diễn theo chủ đề “Khúc ca lao động”, “Bài ca chào mừng của những người bạn VinWonders” hay “Vũ điệu cuồng say”, “Vũ khúc hân hoan của tộc người Viking”, “Khúc chiến ca Maya”...
Khu vui chơi dành cho giới trẻ tại VinWonders Phú Quốc.
Đại diện Vinpearl hy vọng sự kiện khai trương VinWonders Phú Quốc góp phần kích cầu du lịch nội địa trong giai đoạn hồi phục sau đại dịch Covid-19 và có thêm địa điểm vui chơi mới cho du khách.
Thời gian tới, VinWonders Phú Quốc tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 với hạng mục Cung điện Hải vương, là một trong năm thủy cung lớn nhất thế giới, diện tích 15.000m2, có hàng nghìn loài sinh vật biển.
Trước sự chứng kiến của Công an xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), vợ chồng đầu bếp đang làm việc tại Vinpearl Hà Tĩnh đã trả lại số tài sản 34 triệu đồng cho người đánh rơi.
Tập đoàn Vingroup vừa công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Việc “đóng cửa” Vinpearl Air gây chấn động bởi hồ sơ dự án này được các cơ quan thẩm định đánh giá “rất đẹp”, được hậu thuẫn tiềm lực tài chính mạnh cũng như danh tiếng của người giàu nhất Việt Nam - tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Mùa thu còn là mùa của những cảm xúc dịu dàng, của sự bình yên lặng lẽ và những chiêm nghiệm sâu sắc về dòng chảy của thời gian, về ký ức xưa cũ với bao luyến tiếc, nhớ nhung.
Câu chuyện kể về Tuấn sau những biến cố đầu đời, trở về trong vòng tay gia đình. Tuấn nhận ra tác hại của việc nghiện game và đã có những hành động thức tỉnh giới trẻ sống tốt hơn..
Tại những làng quê bình dị, mô hình thư viện dòng họ ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gieo những hạt giống tri thức và tình yêu quê hương, gia đình, để rồi nở hoa trong những trái tim thế hệ tương lai.
Đặng Thái Huyền cho biết cô tiếp thu mọi ý kiến, đánh giá của khán giả sau khi "Mưa đỏ" trình làng. Đạo diễn nói sẽ rút kinh nghiệm, hoàn thiện ở các dự án sau.
Tháng 9 về, ký ức về Xô Viết Nghệ Tĩnh lại dâng trào trong tâm thức của mọi người. Đó không chỉ là hoài niệm lịch sử mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của thế hệ hôm nay ...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt mẫu biểu trưng (logo), bộ nhận diện phục vụ công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Được công nhận là một điểm trong cụm Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, di tích Nền huyện đường tại tổ dân phố 7, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nơi ghi dấu sự kiện quan trọng trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh 1930 - 1931.
Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
"Mưa đỏ" đã vượt mốc 551 tỷ đồng doanh thu, chính thức xô đổ phim "Mai" của Trấn Thanh để trở thành bộ phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.
Du lịch Việt ghi nhận tháng 8 năm nay đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với các tháng 8 trước, trong bối cảnh ngành đặt tham vọng đón 25 triệu lượt khách cả năm.
Ký ức ngày khai giảng, ký ức tuổi học trò như thước phim quay chậm rưng rưng xao xuyến với tấm bảng con, nét chữ đầu đời, giọt mồ hôi cha và cả giấc mơ thời thơ bé.
"Tôi xin nói rõ, phim "Mưa đỏ" không có nhân vật nào là bà Nguyễn Thị Bình. Hai nhân vật nữ trên bàn đàm phán chỉ được xây dựng theo cảm hứng từ hình tượng của bà...", đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.
Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Tối 1/9, những giai điệu hào hùng, sôi nổi của Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) với chủ đề “80 năm – Hành trình Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã vang lên từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.