Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký một bản ghi nhớ với Airbus về việc hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký một bản ghi nhớ với Airbus về việc hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ

Vệ tinh Astrobus-S trên không gian. (Nguồn: Airbus)

Các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Airbus và Bộ Khoa học và Công nghệ bao gồm trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến quan sát Trái Đất, tổ chức, tham gia các sự kiện khoa học công nghệ và nghiên cứu công nghệ vệ tinh.

Ông Nicolas Chamussy, Giám đốc Space Systems của Airbus cho biết: “Airbus và Việt Nam từng là đối tác với dự án vệ tinh VNREDSat-1 và ý định thư này sẽ tạo điều kiện cho hãng hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp vũ trụ tại Việt Nam. Bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện cho hai bên tiếp tục hợp tác về các chủ đề liên quan đến quan sát Trái Đất và công nghệ vệ tinh, đồng thời giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương.”

Năm 2010, Airbus được trao hợp đồng phát triển, sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam. VNREDSat-1 đã được phóng thành công vào tháng 5/2013, giúp Việt Nam theo dõi và nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dự báo và thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, tối ưu hóa việc quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Là một phần của chương trình VNREDSat-1, Airbus và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã thiết lập quan hệ hợp tác song phương bao gồm các chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành cũng như chuyển giao công nghệ cho các kỹ sư Việt Nam.

Ở Việt Nam, ngoài vệ tinh VNREDSat-1, Airbus đã gặt hái được nhiều thành công đối với máy bay thương mại và máy bay trực thăng. Trong lĩnh vực giáo dục, Airbus đang hỗ trợ phát triển hai chương trình đào tạo mới tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), giúp Việt Nam đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư và chuyên gia hàng không vũ trụ./.

 • Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ
  Tập đoàn FLC mua 20 máy bay Boeing trị giá 5,6 tỷ USD

  Reuters đưa tin, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 25/6 cho biết vừa đạt thỏa thuận về việc hợp tác bán 20 chiếc máy bay thân rộng, bay đường dài, trị giá 5,6 tỷ USD cho Tập đoàn FLC để phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways.

 • Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ
  Tập đoàn FLC mua 24 máy bay của Airbus

  Tập đoàn FLC và Airbus chính thức ký kết hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO tại Pháp cho Bamboo Airways

 • Airbus hợp tác với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp vũ trụ
  Vietnam Airlines ký kết hợp đồng hơn 1,5 tỷ USD với đối tác Mỹ

  TCT Hàng không VN (Vietnam Airlines) và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) vừa ký kết hợp đồng mua và bảo dưỡng động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam.

Theo vietnam+


Theo vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]