(Baohatinh.vn) - Sáng 12/5, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức lễ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng dự.

Hà Tĩnh trao 18 văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm

Sáng 12/5, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức lễ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng dự.

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

Trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập ngày càng sâu rộng, việc đăng ký, xác lập và bảo hội quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có vai trò quan và quyết định trong sản xuất kinh doanh, trao đổi thương mại và tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, năm 2015, UBND tỉnh đã ban hành "Đề án hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh". Nhờ có chính sách, nhiều đơn vị được hỗ trợ xác lập quyền sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, tiếp cận thị trường của sản phẩm, dịch vụ.

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

Giám đốc Sở KH&CN Đỗ Khoa Văn phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở đề xuất của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, Sở KH&CN đã tích cực xây dựng hồ sơ, thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Kết quả, đến nay, đã hỗ trợ thiết kế logo, nhãn hiệu cho 86 đơn vị; hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp với 225 đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sở cũng hướng dẫn xây dựng hồ sơ xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra nước ngoài cho Công ty CP Dược Hà Tĩnh, Tổng Công ty Mitraco, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải Viết Hải…

Dịp này, Sở KH&CN trao 18 văn bằng bảo hộ nhãn hiệu; 207 quyết định chấp nhận đơn hợp lệ bảo hộ nhãn hiệu và 1 giấy chứng nhận "Doanh nghiệp KH&CN" cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trao 10 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp lớn trong công tác phát triển tài sản trí tuệ.

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho các cá nhân, doanh nghiệp...

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

... trao quyết định chấp nhận đơn hợp lệ bảo hộ nhãn hiệu...

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

... và giấy chứng nhận "Doanh nghiệp KH&CN" cho doanh nghiệp, cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh đánh giá cao những nỗ lực của ngành KH&CN Hà Tĩnh trong thời gian qua. Với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, Hà Tĩnh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cả nước trong lĩnh vực KH&CN; qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thay đổi tích cực đời sống nhân dân.

ha tinh trao 18 van bang bao ho nhan hieu san pham

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho rằng, với việc được bảo hộ nhãn hiệu, tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được Nhà nước chính thức công nhận và bảo hộ dưới các quy định của pháp luật. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cũng sẽ là công cụ nâng cao năng lực cạnh tranh, giá trị gia tăng trên thị trường, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Hy vọng, các đơn vị sẽ có được những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục tạo dựng và quản lý các thương hiệu tại Hà Tĩnh vươn tầm trong nước và quốc tế trong thời gian tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh

Sở hữu trí tuệ đang trở thành lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong quá trình phát triển đất nước hội nhập quốc tế. Bộ KH&CN đang tham mưu Chính phủ xây dựng chiến lược phát triển sở hữu trí tuệ trong thời gian tới. Đặc biệt, sở hữu trí tuệ sẽ có ý nghĩa đặc biệt trọng việc đàm phán hiệp định kinh tế tự do; giúp đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng…

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]