(Baohatinh.vn) - Hội nghị tập huấn nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Tĩnh.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh

Hội nghị tập huấn nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Tĩnh.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh

Chiều 8/11, Sở KH&CN phối hợp Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và triển khai cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

Hội nghị thu hút gần 300 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh

TS. Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu đề dẫn tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Sở KH&CN trao đổi một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay; phổ biến một số chính sách hỗ trợ phát triển KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Theo đó, cùng với giới thiệu các khái niệm, kiến thức tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, các đại biểu đã giúp các bạn sinh viên hiểu được sự khác nhau giữa khởi nghiệp sáng tạo với khởi sự kinh doanh truyền thống; phương pháp khởi nghiệp, thu hút nguồn vốn, các nhà đầu tư tham gia; các giải pháp phát triển sản phẩm khởi nghiệp…

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Huy Trọng trao đổi về một số kiến thức cơ bản khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.

Bên cạnh đó, Sở KH&CN cũng đã phổ biến Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 và hướng dẫn các học viên viết, xây dựng hồ sơ tham gia cuộc thi năm 2022.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 1 buổi, là cơ hội để các sinh viên cập nhật thêm kiến thức, hiểu biết về KH&CN, khởi nghiệp, đồng thời tạo động lực khơi dậy tinh thần sáng tạo của mỗi bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp sắp tới.

Hiện nay, Hà Tĩnh có một số chính sách phát triển khoa học công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp như: Nghị quyết số 252/2020/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, thị trường khoa học công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025;

Nghị quyết số 91/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/7/2018 về một số chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

 • Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh
  Giúp hội viên phụ nữ Hà Tĩnh hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

  23 hội viên phụ nữ có ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức đã được chuyên gia hướng dẫn, tư vấn cách thức hoàn thiện và trình bày ý tưởng dự thi.

 • Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh
  Thủ tục linh hoạt, lãi suất ưu đãi, vốn chính sách tiếp sức thanh niên Hà Tĩnh ...

  Thủ tục linh hoạt, được vay vốn lâu dài với lãi suất ưu đãi, hàng nghìn thanh niên Hà Tĩnh đang phấn khởi tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư sản xuất - kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Hà Tĩnh
  Phụ nữ Hà Tĩnh hào hứng thi tài khởi nghiệp

  Đến với cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức, các hội viên phụ nữ không chỉ xem đây là một sân chơi để đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp mà còn là cơ hội để nâng cao bản lĩnh, phát triển các kỹ năng cần thiết và nhận được những góp ý hữu ích từ các chuyên gia.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]