Mỹ đã công bố băng ghi âm cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng.

NASA công bố băng ghi âm về cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng

Mỹ đã công bố băng ghi âm cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng.

NASA công bố băng ghi âm về cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng

Theo phản ánh của báo chí Nga, trên trang web của Cơ quan quản lý hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa xuất hiện thông tin mở về băng ghi âm của phi thuyền"Apollo 11", nói về sự kiện các phi hành gia Hoa Kỳ đổ bộ lên Mặt Trăng.

Trước khi công bố được điều này, các chuyên gia NASA phối hợp với Đại học Texas ở Dallas đã số hóa 170 băng từ được thâu lại trong quá trình thực hiện cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng. Các tài liệu được đăng tải chứa băng ghi âm với thời lượng hơn 19 nghìn giờ.

Phần lớn các bản ghi âm là sự im lặng và các câu chuyện trao đổi giữa các thành viên của phái đoàn là các phi hành gia Neil Armstrong, Edwin Aldrin và Michael Collins. Đi kèm với các tài liệu là phụ đề, để người xem hiểu rõ hơn lời của các phi hành gia.

Trong một đoạn băng được báo chí Nga khai thác, có thể nghe thấy câu nói huyền thoại của phi hành gia Neil Armstrong:

"Đây là một bước đi nhỏ đối với con người, nhưng là một bước tiến lớn đối với nhân loại".

Tàu vũ trụ Apollo 11 được phóng vào không gian vào ngày 16/7/1969, và vào ngày 20/7, Neil Armstrong và Edwin Aldrin đặt mô-đun mặt trăng trên bề mặt Mặt Trăng.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, các phi hành gia đã cắm lá cờ Mỹ lên đúng chỗ đổ bộ, chụp ảnh phong cảnh của Mặt Trăng bằng máy ảnh lập thể và thu thập 21,55 kg mẫu đất từ Mặt Trăng.

Tin liên quan:
  • NASA công bố băng ghi âm về cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng
    Neil Armstrong và bước chân thế kỷ

    Phi hành gia Neil Armstrong (1930–2012) là người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, sự kiện đánh dấu bước ngoặt đối với lịch sử ngành thám hiểm vũ trụ thế giới. Bước chân khổng lồ của nhân loại mà ông thực hiện sẽ được người đời sau nhớ mãi.

  • NASA công bố băng ghi âm về cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng
    Khai thác không gian, cuộc đua hỗn loạn vì lợi ích quốc gia

    Các công ty tư nhân có thể khai thác không gian hay không? Vấn đề này đã có câu trả lời tích cực sau sự kiện SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy hôm 6-2 và chính quyền Mỹ có ý định ngừng đầu tư cho trạm không gian ISS.

Theo Giao thông


Theo Giao thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]