(Baohatinh.vn) - Theo Sở kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 5/10/2018, Hà Tĩnh có 6.697 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đang hoạt động (bằng 98,7% so với cùng kỳ).

Hà Tĩnh có 6.697 doanh nghiệp, đơn vị SXKD đang hoạt động

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 5/10/2018, Hà Tĩnh có 6.697 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đang hoạt động (bằng 98,7% so với cùng kỳ).

Hà Tĩnh có 6.697 doanh nghiệp, đơn vị SXKD đang hoạt động

Sản xuất sợi tại Công ty cổ phần Vinatex Hồng Lĩnh

Trong đó, có 4.956 doanh nghiệp, 526 chi nhánh, 158 văn phòng đại diện và 530 địa điểm kinh doanh.

Chỉ tính riêng trong thời gian 5 ngày đầu tháng 10 (từ 1 - 5), trên địa bàn tỉnh có 33 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được thành lập mới.

Hà Tĩnh có 6.697 doanh nghiệp, đơn vị SXKD đang hoạt động

Doanh nghiệp giải quyết một số thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đăng ký, sản xuất, kinh doanh tại Trung tâm Hành chính công tỉnh

Trong đó, tập trung nhiều nhất tại TP Hà Tĩnh với 14 doanh nghiệp, chi nhánh, địa điểm kinh doanh; các địa phương thị xã Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên chiếm tỷ lệ cao với 4 doanh nghiệp, chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

Nghị định 108/2018/NĐ-CP ngày 23/8/2018 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 10/10/2018 nhằm giải quyết các vướng mắc trong thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình gia nhập, hoạt động.

Theo đó, Nghị định quy định doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, khi thực hiện thủ tục, người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này.

Ngoài ra, Nghị định còn có một số điểm mới đáng lưu ý, như: quy định cụ thể việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh, sửa đổi quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp…

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]