Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Trung, gây mưa dông và có thể kèm tố lốc, mưa đá.
Sáng sớm nay 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tại Tuần Giáo (Điện Biên) có gió giật mạnh cấp 9, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8-9.
Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.
Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh Hà Tĩnh “gỡ rối” tâm lý trong thời điểm căng thẳng nhất của năm học, tự tin hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Theo bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), trường hợp dây rốn quấn cổ khá phổ biến trong 3 tháng cuối của thai kỳ, tuy nhiên quấn 5 vòng lại là trường hợp khá hiếm gặp.
Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Thông tin lòng se điếu – một món ăn hiếm và đắt đỏ có thể bị làm giả, tẩm ướp hoá chất để có số lượng lớn khiến người tiêu dùng Hà Tĩnh hoang mang, lo lắng về an toàn thực phẩm.
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhận định, khí máu của bệnh nhân có tình trạng toan chuyển hóa nặng do uống rượu.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chính quyền các cấp Hà Tĩnh phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường, xem đây không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chuyên trách.
Nhiều ngư dân Hà Tĩnh vay vốn theo Nghị định 67 đóng tàu vươn khơi nhưng thua lỗ, nợ chồng chất, không có khả năng trả ngân hàng dù đã có bản án thi hành.
Bệnh viện quốc tế Vinh vừa công bố tên gọi mới: Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh (thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) - nằm trên địa bàn phường Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.
Đây là lần thi khảo sát nhằm giúp các trường học ở Hà Tĩnh đánh giá chất lượng học sinh lớp 9, từ đó điều chỉnh kế hoạch ôn tập trước Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026.
Ngành y tế đang lấy ý kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm tiến tới cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí cho toàn dân, theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Giữa bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực duy trì sản xuất và chăm lo tốt nhất đời sống người lao động.
Cần mẫn với vai trò tuyên truyền viên, tích cực đưa chính sách dân số đến gần người dân, song mức phụ cấp dành cho cộng tác viên dân số ở Hà Tĩnh vẫn chưa tương xứng.
Sở Nội vụ khẳng định, đến nay, Hà Tĩnh chưa ký kết với Hàn Quốc trong việc thực hiện đưa lao động đi làm việc thời vụ theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước.
Chính sách tinh giản biên chế không áp dụng cứng nhắc với viên chức ngành giáo dục, y tế, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của các đơn vị cung cấp dịch vụ công thiết yếu.
Không chỉ hoàn thành sớm việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ người có công, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) còn mở rộng đối tượng hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn xã hội hóa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế.
Trong bản hùng ca Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, không thể không nhắc đến sự góp mặt anh dũng, kiên cường của những người con Hà Tĩnh – những chiến sĩ đã vượt núi băng rừng, thầm lặng lập nên chiến công vang dội trên chiến trường khốc liệt.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu ngành giáo dục, các địa phương chuẩn bị điều kiện để dạy 2 buổi mỗi ngày miễn phí ở bậc tiểu học, THCS, từ năm học 2025-2026.