(Baohatinh.vn) - Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh Hà Tĩnh “gỡ rối” tâm lý trong thời điểm căng thẳng nhất của năm học, tự tin hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Ngày 9/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức talkshow: Tiếp sức tinh thần “Vững tâm lý - vượt mùa thi” tại Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà) và Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Hà Tĩnh).
Học sinh THPT Mai Thúc Loan tham gia talkshow "Tiếp sức tinh thần".
Chương trình talkshow: Tiếp sức tinh thần “Vững tâm lý - vượt mùa thi” được tổ chức tại Trường THPT Mai Thúc Loan và Trường THPT Lê Quý Đôn thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Talkshow được xây dựng với tinh thần trẻ trung, vui tươi, các câu chuyện, những trải nghiệm từ khách mời được chia sẻ nhẹ nhàng, mang thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và phụ huynh trước kỳ thi.
PGS.TS Phạm Mạnh Hà "gỡ rối" tâm lý cho các em học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan.
Các bạn học sinh đã được PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo và Can thiệp tâm lý Việt Nam phân tích ý nghĩa của việc chuẩn bị tâm lý tốt, những tâm lý thường gặp của thí sinh trước kỳ thi và khi bước vào phòng thi; những dấu hiệu thường gặp đối với các thí sinh có hiện tượng tâm lý bất ổn, lo âu trước khi bước vào kỳ thi. Từ đó, đưa ra những giải pháp cơ bản để ổn định được tinh thần, bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi.
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn giao lưu cùng hoa hậu Lương Thùy Linh.
Các em cũng được nghe những câu chuyện Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh chia sẻ về hành trình “vượt vũ môn” của bản thân, sự quan tâm của bố mẹ, thầy cô, bạn bè trước kỳ thi, học cách cân bằng lịch sinh hoạt để có được kết quả tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Các câu chuyện, những trải nghiệm được chia sẻ nhẹ nhàng, mang thông điệp đến từ các chuyên gia tâm lý, đại sứ của chương trình, tạo không khí thoải mái, giải tỏa áp lực, truyền cảm hứng cho các sĩ tử và phụ huynh trước kỳ thi.
Thông qua chương trình nhằm tiếp thêm sự tự tin, động lực và tinh thần thoải mái cho các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng. Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao học bổng cho 20 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.
Ban Tổ chức chương trình trao học bổng cho 10 học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan...
...và 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Tập 8 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 mang đến một trận đấu đầy kịch tính giữa 2 đội đến từ Trường THCS Sơn Kim (huyện Hương Sơn) và Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).
Mùa hè là thời điểm gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước.
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 29, trong đó có những quy định siết chặt việc cấm dạy thêm, học thêm. Thế nhưng trên thực tế ở Hà Tĩnh, việc giám sát dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục có phần chưa quyết liệt.
Trong thời công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng AI trong làm bài tập đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
268 học sinh và 70 thầy cô giáo có thành tích tốt trong học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2024 – 2025 được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khen thưởng.
Năm học 2025-2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ tuyển sinh 520 chỉ tiêu, trong đó ngành chăm sóc sắc đẹp được miễn học phí 100%, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Theo định hướng của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 có sự thay đổi theo hướng tiếp cận năng lực, tích hợp liên môn, tăng cường tính phân hoá. Với mục tiêu hướng đến đánh giá năng lực toàn diện, thay vì chỉ kiểm tra kiến thức đơn thuần, liệu phương pháp "học tủ", "học lệch" có còn là "lối tắt" trong thi cử?
Trong một tháng (từ 15/5 đến 15/6), Bộ Y tế thành lập 15 tổ kiểm tra liên quan đến lĩnh vực dược, mỹ phẩm, y dược cổ truyền, sữa, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế...
Sáng 22/5, Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổi đến năm 2030, cùng chính sách miễn, hỗ trợ học phí cho một số cấp học.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp hè, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tăng cường giáo dục kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho các em.
Đây là một trong những yêu cầu mà UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra với UBND cấp huyện trong quá trình chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm.
Với những chương trình "đấu trí" sôi nổi, hấp dẫn, các bạn nhỏ Trường Mầm non quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng, giao lưu, kết nối và học hỏi.
Kỳ đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường Albert Einstein năm nay hiện đang thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh đăng ký tham gia. Điều gì tạo nên sức hút ở lớp 6 của ngôi trường này?
Không chỉ nổi bật về chuyên môn, thầy Kiều Thế Thành (Trường THPT Cù Huy Cận, Vũ Quang, Hà Tĩnh), còn là tấm gương sáng về sự tận tâm và hết lòng vì học sinh thân yêu.
Tập 7 của chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 đã mang đến một trận đấu đầy hấp dẫn và gay cấn giữa hai đội thi đến từ Trường THCS Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh) và Trường THCS Phú Gia (huyện Hương Khê).
Kết quả của lần thi thử đầu tiên chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 ở Hà Tĩnh chưa như mong muốn, các nhà trường đang điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp để hướng tới một kỳ thi có kết quả cao hơn.
Nếu như trước đây, lựa chọn học nghề thường được xem là giải pháp tình thế của nhiều học sinh, thì những năm gần đây, trong bối cảnh thực trạng 'thừa thầy, thiếu thợ' ngày càng phổ biến, học nghề đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh chủ động lựa chọn.
Hiện nay, các trường học ở Hà Tĩnh đang chuẩn bị cho lễ bế giảng năm học, bên cạnh đó là lễ tri ân thầy cô. Tuy nhiên, một số lớp học lại tổ chức rình rang, tốn kém và mất nhiều thời gian, trong bối cảnh thi cử đã cận kề.
Tại Trường THPT Cẩm Bình (TP Hà Tĩnh), phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành nội lực quan trọng.
Sự động viên kịp thời của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tiếp thêm động lực để học sinh và giáo viên Hà Tĩnh vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy.
Khép lại nhiệm kỳ 2020-2025, Trường THPT Cẩm Xuyên tiếp tục khẳng định dấu ấn qua những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần đổi mới, sáng tạo và qua những thành tích nổi bật của ngôi trường mang thương hiệu lá cờ đầu trong ngành Giáo dục Hà Tĩnh.