Làm cánh gà nướng ướp sốt cà chua giòn thơm dậy vị, bé nào cũng thích

Món cánh gà nướng kiểu mới thơm phức, đến hàng xóm cũng phải phát thèm.

Nguyên liệu

Làm cánh gà nướng ướp sốt cà chua giòn thơm dậy vị, bé nào cũng thích

6 cánh gà (phần có cả cánh cả đùi tỏi)

Bột ngô (hoặc bột năng)

Tương cà chua (ket chup), có thể mua sẵn hoặc tự làm.

Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, đường cát, tỏi...

Cách làm

Làm cánh gà nướng ướp sốt cà chua giòn thơm dậy vị, bé nào cũng thích

Cánh gà rửa sạch với chút muối và gừng, cắt cánh làm đôi ở phần khớp, xả lại bằng nước lạnh để ráo nước. Thấm sạch lại bằng khăn mềm, khứa vài đường nhỏ trên cánh gà để cánh gà nhanh chín bên trong.

Cho tất cả phần cánh gà vào bát to, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 6 thìa canh tương cà chua, hai nhánh tỏi băm, chút xíu hạt tiêu, một thìa canh đường cát, 1 thìa canh dấm ăn, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu.

Đi bao tay trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm cất ngăn mát tủ lạnh trong 2h hoặc qua đêm là ngon nhất, gia vị sẽ ngấm sâu vào cánh gà hơn.

Cánh gà sau khi để ngăn mát tủ lạnh ngấm đều gia vị, vớt cánh gà ra đĩa, gạt bớt phần sốt bám vào cánh gà nhất là tỏi để khi chiên rán hoặc nướng không bị cháy.

Xếp cánh gà ra đĩa, dùng bột ngô rây nhẹ lên phần mặt cánh gà, lưu ý chỉ rây ít không nên rây nhiều quá, nếu cánh nào nhiều bột ngô bám vào thì rũ bớt đi. Rây chút bột ngô để cánh gà khi chiên sẽ giòn hơn còn không có cũng không sao hoặc thay bột ngô bằng chút xíu bột năng cũng được.

Đun sôi dầu ăn, nên để ngập cánh, lần lượt thả cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu (chú ý chiên nhỏ lửa không cánh dễ bị cháy đen)

Làm cánh gà nướng ướp sốt cà chua giòn thơm dậy vị, bé nào cũng thích

Phần sốt sau khi tẩm ướp cánh gà không nên đổ đi mà để lại dùng tiếp

Phi thơm 1 củ hành và 1 nhánh tỏi, đổ hết phần nước sốt vào đun sôi cho sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng, phần nước sốt này có thể quết lên phần cánh đã rán chín (làm như này: cánh gà rán xong mọi người xếp cánh ra đĩa rộng, dùng chổi phết mỏng lên mặt trước mặt sau của cánh, để một lúc sốt se lại màu cánh rất đẹp) hoặc dùng để chấm cánh gà đều được.

Nếu có lò nướng bật 250 độ nướng mỗi mặt 10p, đến khi cháy xém cạnh là được. Nếu dùng lò nướng thì không cần rây thêm bột ngô vào nữa mà nướng thẳng luôn, thỉnh thoảng phết phần nước sốt ở mỗi mặt cho đẹp. Trong lúc nướng cần chú ý để không bị cháy quá.

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.
Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng ngừa và đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

Từ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân mở thêm Phòng khám Nhi khoa do các bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi trung ương đảm nhận. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân gian đoạn 2019 – 2021.
5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

Sau khi đã qua 30 ngày có dịch tả lợn châu Phi (tính đến đầu tháng 12/2019), gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, dịch bệnh lại tái phát tại 5 xã thuộc 3 huyện, buộc phải tiêu hủy 58 con lợn ốm chết.