Lấy trộm facebook bạn đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Sau khi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19, các đối tượng ở xã Lộc Yên (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã bị Công an huyện triệu tập lên cơ quan làm việc .

Lấy trộm facebook bạn đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng L.V.T.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào lúc 22h ngày 9/3/2020, Công an huyện Hương Khê phát hiện trên trang facebook “Tuyên Lê” có đăng tải nội dung “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên”.

Chỉ trong vòng 6 phút, thông tin được đăng tải đã thu hút nhiều lượt like và bình luận. Sau đó, nội dung này đã được gỡ bỏ.

Đến ngày 10/3/2020, Công an huyện đã triệu tập anh L.V.T. là chủ nhân của trang facebook “Tuyên Lê” và một số đối tượng có liên quan.

Lấy trộm facebook bạn đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Nội dung được đăng tải trên trang facebook Tuyên Lê

Tại cơ quan công an, Lê Văn T. trình bày: Dòng thông tin trên facebook “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên” không phải mình đăng tải, mà do ai đó đã lấy điện thoại (có mật khẩu) của mình để đăng lên. Sau khi phát hiện thông tin trên, anh T. đã xóa nội dung liên quan.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hương Khê đã làm rõ Phan Đình Hiệp, trú cùng xã là người đăng tải thông tin trên.

Hiệp khai nhận: Trong lúc anh T. để điện thoại ở bàn, Hiệp đã tự ý lấy điện thoại, nhập mật khẩu vào trang facebook “Tuyên Lê” để đăng tải bài viết có nội dung “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên”.

Tại cơ quan công an, Phan Đình Hiệp đã nhận thức rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Hiện, Công an huyện Hương Khê đã lập biên bản giao trách nhiệm cho các cá nhân về việc quản lý trang facebook và lập hồ sơ xử lý đối tượng Hiệp theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

"Bão bụi" trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15

Ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Khe Giao lên xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông và các hộ dân sống bên đường.
Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Chỉ đạo khẩn trương cứu hộ vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện làm 9 người tử vong

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai thông tin chính thức: Khoảng 7 giờ 40 phút ngày 27/12/2025, tại địa bàn xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến xe ô tô biển kiểm soát 29B-61406 bị lật. Hậu quả làm 9 người tử vong (trong đó 8 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đi cấp cứu) và 9 người bị thương.
Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Cháy lúc rạng sáng, 4 người tử vong trong căn nhà ven quốc lộ

Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Mượn đường công vụ - hoàn trả nỗi lo!

Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.
Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Thấy gì sau những giải đấu chim ở Hà Tĩnh?

Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.