(Baohatinh.vn) - Sau khi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19, các đối tượng ở xã Lộc Yên (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã bị Công an huyện triệu tập lên cơ quan làm việc .
Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng L.V.T.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào lúc 22h ngày 9/3/2020, Công an huyện Hương Khê phát hiện trên trang facebook “Tuyên Lê” có đăng tải nội dung “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên”.
Chỉ trong vòng 6 phút, thông tin được đăng tải đã thu hút nhiều lượt like và bình luận. Sau đó, nội dung này đã được gỡ bỏ.
Đến ngày 10/3/2020, Công an huyện đã triệu tập anh L.V.T. là chủ nhân của trang facebook “Tuyên Lê” và một số đối tượng có liên quan.
Nội dung được đăng tải trên trang facebook Tuyên Lê
Tại cơ quan công an, Lê Văn T. trình bày: Dòng thông tin trên facebook “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên” không phải mình đăng tải, mà do ai đó đã lấy điện thoại (có mật khẩu) của mình để đăng lên. Sau khi phát hiện thông tin trên, anh T. đã xóa nội dung liên quan.
Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hương Khê đã làm rõ Phan Đình Hiệp, trú cùng xã là người đăng tải thông tin trên.
Hiệp khai nhận: Trong lúc anh T. để điện thoại ở bàn, Hiệp đã tự ý lấy điện thoại, nhập mật khẩu vào trang facebook “Tuyên Lê” để đăng tải bài viết có nội dung “Cô rô na đã có mặt ở lộc yên”.
Tại cơ quan công an, Phan Đình Hiệp đã nhận thức rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Hiện, Công an huyện Hương Khê đã lập biên bản giao trách nhiệm cho các cá nhân về việc quản lý trang facebook và lập hồ sơ xử lý đối tượng Hiệp theo quy định của pháp luật.
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 8A, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe tải vận chuyển số lượng lớn mỹ phẩm ngoại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Công an phường Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải ngang nhiên lưu thông trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, đất đá rơi vãi ngập đường, khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn.
Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Yên Hoà (tỉnh Hà Tĩnh) mắc đường dây điện kéo xa đến vài trăm mét, dây điện chằng chịt, trở thành những “bẫy chết người” rình rập.
Sau hơn 1,5 tháng triển khai, mô hình “Lá chắn an toàn giao thông” tại xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã phát huy hiệu quả rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT ngay từ cơ sở.
Xe gắn máy là phương tiện di chuyển phổ biến, tuy nhiên, không ít xe đã cũ nát, xuống cấp nhưng vẫn lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.
Nghĩa trang là không gian tâm linh, gắn với phong tục tập quán của người Việt. Tuy nhiên, tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, công tác quản lý nghĩa trang đang bộc lộ không ít bất cập.
Sau phản ánh của Báo và PTTH Hà Tĩnh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè dọc quốc lộ 8 và tập kết đất phong hóa trong khu dân cư, UBND xã Đức Thọ đã nghiêm túc kiểm tra, vào cuộc xử lý.
Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều vụ việc bắt nguồn từ những nguyên nhân nhỏ nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng.
Công an xã Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia kịp thời phát hiện, ngăn chặn Nguyễn Viết Quốc (SN 2003) có hành vi mua hóa chất, chế tạo pháo nổ trái phép.
Gần đây, tại Hà Tĩnh xuất hiện nhiều thanh thiếu niên ngổ ngáo, điều khiển phương tiện liều lĩnh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
Ngày 17/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, khoảng 1 giờ ngày 17/12/2025, một tàu câu mực của ngư dân xã Núi Thành khi đang hành nghề câu mực tại vùng biển Đặc khu Trường Sa bị cháy và chìm trên biển, trên tàu có 55 thuyền viên.
Công an xã Tiên Điền phối hợp Phòng PC01 Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã về tội gây rối trật tự công cộng, từng lẩn trốn trên địa bàn xã.
Khi cứu người, không mấy ai mong chờ được trả công, tuy nhiên, chính sách hỗ trợ đến 5 triệu đồng cho người giúp nạn nhân tai nạn giao thông đi cấp cứu, có ý nghĩa động viên lớn, góp phần giúp lan tỏa sự nhân văn.
Tình trạng các hộ kinh doanh vật liệu xây dựng, bia mộ đá ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, lòng đường tại thôn Châu Lĩnh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.
Theo quy định không được bật đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư và khi tránh xe ngược chiều, nhưng thực tế vi phạm vẫn khá phổ biến trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn tai nạn và nhiều hệ lụy khác.
Dù khai thác tạm nhưng việc được đầu tư khá bài bản, trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hàm Nghi – Vũng Áng ở Hà Tĩnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho tài xế, mang lại hiệu quả từ khi đi vào hoạt động.
Mô hình "Thắp lại niềm tin, vượt qua bóng tối, vươn tới tương lai" của Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ học viên cai nghiện sớm tái hoà nhập cộng đồng.
Ngã tư giao giữa đường Việt Lào và đường Trung tâm tại xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi lưu lượng xe lớn, nhiều hướng di chuyển đan xen nhưng chưa có đèn tín hiệu.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 2 xe cứu hỏa, 1 xe cứu nạn cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường để tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời.