Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

(Baohatinh.vn) - Tất cả các phần việc liên quan đến bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) triển đồng bộ, kịp thời, chu đáo.

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Chiều 8/5, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải cùng đoàn công tác theo Quyết định số 74 của BTV Tỉnh ủy đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Lộc Hà.

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Thạch Châu và Thạch Kim. Tại đây, đoàn công tác đánh giá cao tinh thần, ý thức vào cuộc và kết quả những phần việc đã làm của 2 địa phương.

Đoàn cũng đã lưu ý địa phương phải thực hiện tốt các phần việc còn lại để ngày bỏ phiếu diễn ra an toàn, có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao.

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Lãnh đạo xã Thạch Châu báo cáo tình hình, tiến độ các phần việc chuẩn bị cho bầu cử.

Liên quan đến tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử sắp tới, huyện Lộc Hà đã chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai các phần việc một cách kịp thời, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Ngoài 4 ứng cử viên ĐBQH và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh thì sau 3 lần hiệp thương, huyện Lộc Hà có 48 ứng cử viên được giới thiệu để bầu 30 vị vào HĐND huyện và 500 ứng cử viên để bầu 297 đại biểu HĐND cấp xã.

Nhìn chung, các ứng cử viên đảm bảo cơ cấu độ tuổi, nữ, ngoài Đảng, trẻ, tôn giáo và có đủ trình độ, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ… Hiện nay, các ứng cử viên đang tiến hành tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử.

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Đoàn trao đổi với lãnh đạo huyện, xã Thạch Kim về công tác đảm bảo ANTT cho bầu cử ở địa bàn xã Thạch Kim.

Từ ngày 13/4, tất cả 12 xã, thị trấn ở Lộc Hà đã niêm yết danh sách 64.829 cử tri/tổng dân số 92.206 người.

Đến ngày 3/5, Ủy ban Bầu cử huyện và ủy ban bầu cử 12/12 xã, thị trấn đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại trụ sở Huyện ủy, khối dân, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, hội trường thôn và những nơi tập trung đông dân cư để cử tri được biết.

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Điện (thành viên đoàn kiểm tra) trao đổi về công tác lập, niêm yết danh sách cử tri.

Công tác thông tin tuyên truyền đã và đang được thực hiện liên tục, rầm rộ. Công tác đảm bảo ANTT được các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch sát với thực tế, bố trí đầy đủ lực lượng và phương tiện, thường xuyên bám nắm địa bàn, nhất là những nơi nhạy cảm về ANTT.

Tất cả 83 địa điểm bỏ phiếu đã được khảo sát và chuẩn bị chu đáo, các hòm phiếu chính thức và hòm phiếu phụ đã sẵn sàng (mỗi điểm 2 hòm phiếu)...

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ.

Thời gian tới, Lộc Hà sẽ tiếp tục quán triệt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc tinh thần chỉ đạo và các văn bản hướng dẫn cấp trên, trong đó chú trọng các nội dung: công tác tuyên truyền, chuẩn bị trước, trong ngày bầu cử; việc kiểm phiếu và lập các loại biên bản, tổng hợp báo cáo theo quy định; công tác phòng, chống dịch Covid – 19; chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật; tập trung hướng dẫn, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri; triển khai kế hoạch về đảm bảo ANTT…

Lộc Hà triển khai tốt các phần việc liên quan đến bầu cử

Đoàn kiểm tra của tỉnh tặng khẩu trang cho cán bộ làm công tác bầu cử xã Thạch Kim.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu, Lộc Hà tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là bằng hình thức trực quan. Triển khai các phần việc phục vụ bầu cử cần đặc biệt lưu ý đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Có phương án cụ thể để vận động cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ, nhất là ngư dân đi đánh bắt dài ngày trên biển, đồng bào theo đạo, lao động vãng lai; làm tốt công tác rà soát, niêm yết danh sách cử tri để đảm bảo quyền lợi cho công dân; nắm chắc mọi diễn biến trên địa bàn, triển khai tốt các biện pháp đảm bảo ANTT…

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những người nào được gọi là cử tri?

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam, tính đến ngày bầu cử (ngày 15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương lãnh đạo, tập trung lực lượng và nguồn lực cho các dự án trọng điểm lĩnh vực đường sắt với quyết tâm chính trị cao nhất.
Từ công tác tiếp dân, hóa giải vụ tranh chấp đất "gần 9 năm không thể thi hành án"

Từ công tác tiếp dân, hóa giải vụ tranh chấp đất "gần 9 năm không thể thi hành án"

Nắm bắt vụ việc từ công tác tiếp dân định kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với xã Hương Xuân xem xét toàn bộ sự việc và tăng cường tuyên truyền, vận động để giải quyết hợp tình, hợp lý sau gần 9 năm không thể thi hành án.
80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

Cách đây vừa tròn 80 năm, ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên xúc động và tự hào cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Khi nào Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ?

Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa XVI báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử ĐBQH cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI.
Lãng phí vì… họp nhiều!?

Lãng phí vì… họp nhiều!?

Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng về chấn chỉnh lề lối làm việc được xem là "liều thuốc" quý chữa "căn bệnh" trầm kha mang tên hội họp.
Khởi đầu năm mới với niềm tin, khí thế mới

Khởi đầu năm mới với niềm tin, khí thế mới

Kỳ nghỉ tết Dương lịch khép lại trong những dư âm ấm áp, rộn ràng, là bước đệm để mỗi người dân Hà Tĩnh, cộng đồng tích lũy năng lượng, khởi đầu năm mới với niềm tin và khí thế mới.