(Baohatinh.vn) - Sau hơn 4 tháng tổ chức khảo sát và tìm kiếm, đến nay Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã cất bốc được 5 bộ hài cốt.

Tìm kiếm, quy tập 5 hài cốt liệt sỹ Việt Nam trên đất bạn Lào

Sau hơn 4 tháng tổ chức khảo sát và tìm kiếm, đến nay Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã cất bốc được 5 bộ hài cốt.

Tìm kiếm, quy tập 5 hài cốt liệt sỹ Việt Nam trên đất bạn Lào

Xúc động phút giây cất bốc hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh

5 bộ hài cốt được phát hiện tại các địa bàn thuộc tỉnh Bôlykhămxay, gồm: bản Xổm Xưn (huyện Bô Ly Khăn), bản Lắc Chết (huyện Căm Cớt), bản Hôm Chờ Lơn và bản Văng Phiêng (huyện Viêng Thoong).

Các bộ hài cốt được cất bốc đều có những các di vật liên quan. Đặc biệt, tại bản Lắc Chết, lực lượng quy tập đã cất bốc được hài cốt liệt sỹ có tên Lường Văn Quỳnh (SN 1949), quê ở xóm Chiều Hải, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Tìm kiếm, quy tập 5 hài cốt liệt sỹ Việt Nam trên đất bạn Lào

Phút nghỉ trưa hiếm hoi của lực lượng tìm kiếm ở giữa rừng trên nước bạn Lào

Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Bộ CHQS tỉnh được biên chế 35 cán bộ, chiến sỹ được giao nhiệm vụ khảo sát và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về nước.

Đinh Thanh – Trọng Sơn


Đinh Thanh – Trọng Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]