Cuối tuần, mẹ trổ tài làm hàu nướng mỡ hành ngon mà không ngấy

Hàu nướng mỡ hành là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hương vị rất riêng biệt mà không món ăn nào có được. Cùng tham khảo cách làm món hàu nướng mỡ hành ngon tuyệt đỉnh cho cả nhà thưởng thức.

Cuối tuần, mẹ trổ tài làm hàu nướng mỡ hành ngon mà không ngấy

Chuẩn bị nguyên liệu:

-1 kg hàu sống (nên lựa chọn loại hàu sữa để món hàu nướng hành mỡ sẽ bùi và ngậy hơn)

- 5 củ hành khô

- Hành lá

- 1/2 thìa cà phê bột nêm

- 1/2 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê tương ớt

- Rau mùi, lá tía tô

- Lạc rang chín giã sơ

- 1 hộp bơ.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hết phần cát và bùn bám ở bên ngoài vỏ hàu. Sau đó sơ chế lớp vỏ trên của hàu bằng cách cho hàu vào lò vi sóng hoặc có thể sử dụng bếp nướng qua 1-2 phút hoặc cho hàu vào nồi cùng một chút nước, đun trên bếp 1-2 phút cho hàu hé lớp vỏ phía trên.

Bước 2: Trong thời gian đợi vỏ hàu tách, bạn cần chuẩn bị cho sốt hành mỡ, rửa sạch hành lá và lá tía tô.

Bước 3: Làm nước sốt, bóc sạch vỏ hành và rửa với nước sạch. Cho hành khô vừa rửa thái nhỏ phi vàng cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ. Sau đó bạn cho 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm cùng 2 thìa cà phê nước đun sôi.

Phần sốt mỡ hành cần quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trở nên cô đặc và sánh lại là được.

Bước 4: Hàu sau khi được sơ chế lớp vỏ phía trên, công đoạn tiếp theo là dưới sốt mỡ hành lên phần thịt hàu. Cho 1/2 thìa sốt mỡ hành cùng 1/2 thìa lạc rang đã giã sơ lên con hàu. Làm lần lượt làm bước này cho đến khi hết.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hàu vào lò vi sóng nướng từ 3 đến 4 phút là hàu chín. Nếu như nướng than hoa bạn nên để khoảng 4 đến 5 phút là được.

Lấy hàu nướng mỡ hành ra và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast